trắc nghiệm địa 11 bài 10



Với thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 sở hữu đáp án sách mới nhất Kết nối học thức, Chân trời phát minh, Cánh diều không hề thiếu những cường độ phân biệt, thông hiểu, vận dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm Địa 11 Bài 10.

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 sở hữu đáp án (sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa 11 bài 10

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10: Liên minh châu Âu

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 10:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành viết lách report về việc cách tân và phát triển công nghiệp của Cộng hoà liên bang Đức

    Xem tiếng giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Liên minh châu Âu

    Xem tiếng giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành: Viết report về công nghiệp của nằm trong hòa liên bang Đức

    Xem tiếng giải




Lưu trữ: Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 (sách cũ)

Câu 1. Diện tích của Trung Quốc đứng sau những vương quốc nào là sau đây?

A. LB Nga, Ca-na-đa, bấm Độ.

B. LB Nga, Ca-na-đa, Hoa Kì.

C. LB Nga, Ca-na-đa, Bra-xin.

D. LB Nga, Ca-na-đa, Ô-xtrây-li-a.

Đáp án: B

Giải quí : Mục I, SGK/86 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Quốc gia Khu vực Đông Nam Á nào là sau đây không tồn tại đường giáp ranh biên giới giới với Trung Quốc?

A. VN.       B.Lào.

C. Mi-an-ma.       D.Thái Lan.

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải quí : Mục II (lược trang bị 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 3. Biên giới Trung Quốc với những nước hầu hết là

A. Núi cao và lãng phí mạc.

B. Núi thấp và đồng vì chưng.

C. Đồng vì chưng và lãng phí mạc.

D. Núi thấp và lãng phí mạc.

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/86 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 4. Đồng vì chưng nào là của Trung Quốc nằm ở vị trí hạ lwau sông Trường Giang?

A. Đông Bắc.       B.Hoa Bắc.

C. Hoa Trung.       D. Hoa Nam.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II (lược trang bị 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 5. Các đồng vì chưng ở miền Đông Trung Quốc theo đòi trật tự kể từ Bắc xuống Nam là:

A. Hoa Bắc, Đông Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

B. Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

C. Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung.

D. Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Bắc, Hoa Trung.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II (lược trang bị 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 6. Đồng vì chưng nào là Chịu nhiều lụt lội nhất ở miền Đông Trung Quốc?

A. Đông Bắc.       B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung.       D.Hoa Nam.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 7. Các loại nhiệt độ nào là cướp ưu thế ở miền Đông Trung Quốc?

A. Cận nhiệt đới gió mùa gió rét và ôn đới gió rét.

B. Nhiệt đới gió rét và ôn đới gió rét.

C. Ôn đới châu lục và ôn đới gió rét.

D. Cận nhiệt đới gió mùa gió rét và ôn đới châu lục.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 8. Khóang sản phổ biến ở miền Đông Trung Quốc là

A. Dầu mỏ và khí đương nhiên.

B. Quặng Fe và than thở đá.

C. Than đá và khí đương nhiên.

D. Các tài nguyên sắt kẽm kim loại màu sắc.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 9. Miền Tây Trung Quốc tạo hình những vùng lãng phí mạc và cung cấp lãng phí mạc to lớn là do

A. Ảnh hưởng trọn của núi ở phía nhộn nhịp.

B. Có diện tích S quá rộng.

C. Khí hậu ôn đới hải dương không nhiều mưa.

D. Khí hậu ôn đới châu lục khó khăn.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 10. Địa hình miền Tây Trung Quốc:

A. Gồm toàn cỗ những sản phẩm núi cao và hoành tráng.

B. Gồm những sản phẩm núi cao, những tát vẹn toàn hoành tráng xen lộn những bể địa.

C. Là những đồng vì chưng châu thổ to lớn, khu đất đai phì nhiêu.

D. Là vùng kha khá thấp với những bể địa rộng lớn.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Xem thêm: đại học hàng hải điểm chuẩn

Câu 11. Sông nào là tại đây ko bắt mối cung cấp kể từ miền Tây Trung Quốc?

A. Trường Giang.       B.Hoàng Hà.

C. Hắc Long Giang.       D.Mê Công.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II (lược trang bị 10.1), SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Tài vẹn toàn chủ yếu của miền Tây Trung Quốc là

A. Đất phù tụt xuống phì nhiêu và những tài nguyên sắt kẽm kim loại màu sắc.

B. Đất phù tụt xuống phì nhiêu, rừng và đồng cỏ.

C. Rừng, đồng cỏ và những tài nguyên sắt kẽm kim loại màu sắc.

D. Rừng, đồng cỏ và những tài nguyên.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 13. Giữa miền Đông và miền Tây Trung Quốc không tồn tại sự khác lạ rõ rệt rệt về

A. Khí hậu.       B. Địa hình.

C. Diện tích.       D. Sông ngòi.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/87 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 14. Dân tộc nào là cướp số đông ở Trung Quốc?

A. Dân tộc Hán.      B.Dân tộc Choang.

C. Dân tộc Tạng.       D. Dân tộc Hồi.

Đáp án: A

Giải quí : Mục III, SGK/88 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Các dân tộc bản địa không nhiều người phân bổ hầu hết ở điểm nào là của Trung Quốc?

A. Các TP.HCM rộng lớn.

B. Các đồng vì chưng châu thổ.

C. Vùng núi và biên cương.

D. Dọc biên cương phía phái mạnh.

Đáp án: C

Giải quí : Mục III, SGK/88 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Dân cư Trung Quốc triệu tập hầu hết ở miền Đông vì như thế miền này

A. Là điểm sinh sinh sống nhiều năm của đa số dân tộc bản địa.

B. Có ĐK đương nhiên thuận tiện, đơn giản và dễ dàng mang đến gặp mặt.

C. Ít thiên tai.

D. Không sở hữu lũ lụt rình rập đe dọa từng năm.

Đáp án: B

Giải quí :Miền Đông Trung Quốc là những vùng đồng vì chưng to lớn, khu đất đai phì nhiêu, nhiệt độ thuận tiện và là điểm triệu tập nhiều trung tâm công nghiệp nhất của Trung Quốc nên dân sinh sống triệu tập hầu hết ở điểm này.

Câu 17.nguyên nhân hầu hết thực hiện mang đến tỉ suất ngày càng tăng số lượng dân sinh tư nhiên của Trung Quốc càng ngày càng hạn chế là do

A. Tiến hành quyết sách số lượng dân sinh rất rất triệt nhằm.

B. Sự cách tân và phát triển thời gian nhanh của hắn tế, dạy dỗ.

C. Sự cách tân và phát triển thời gian nhanh của nền kinh tế tài chính.

D. Tâm lí không thích sinh nhiều con cái của những người dân.

Đáp án: A

Giải quí :Mục III, SGK/89 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 18. Một trong mỗi tác dụng xấu đi nhất của quyết sách số lượng dân sinh rất rất triệt nhằm ở Trung Quốc là

A. Làm ngày càng tăng hiện tượng bất đồng đẳng nhập xã hội

.

B. Mất thăng bằng nam nữ nguy hiểm.

C. Mất thăng bằng phân bổ dân sinh sống.

D. Tỉ lệ dân vùng quê tụt giảm mạnh.

Đáp án: B

Giải quí : Trung Quốc tiến hành quyết sách số lượng dân sinh triệt nhằm, từng mái ấm gia đình chỉ có một con cái nên không chỉ thực hiện hạ thấp tỉ lệ ngày càng tăng số lượng dân sinh đương nhiên mà còn phải gây ra hiện tượng rơi rụng thăng bằng nam nữ nguy hiểm (nam cao hơn nữa phái đẹp thật nhiều, nhiều con trai Trung Quốc nên lấy phu nhân nước khác).

Câu 19. Trung Quốc giai đoạn cổ, trung đại không tồn tại sáng tạo nào là sau đây?

A. La bàn.       B.Giấy.

C. Kĩ thuật in.       D.Chữ la tinh nghịch.

Đáp án: D

Giải quí : Mục III, SGK/90 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu đôi mươi. Cho bảng số liệu:

Dân số Trung Quốc năm 2014

(Đơn vị: triệu người)

Bài luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11

Nhận xét nào là sau đấy là đúng?

A. Tỉ lệ dân trở nên thị là 45,2%.

B. Tỉ lệ số lượng dân sinh phái mạnh là 48,2%.

C. Tỉ số nam nữ là 105,1%.

D. Cơ cấu số lượng dân sinh thăng bằng.

Đáp án: C

Giải quí : Qua bảng số liệu, rút rời khỏi nhận xét:

- Tỉ lệ dân trở nên thị 54,8%; dân vùng quê 45,2%.

- Tỉ số nam nữ 105,1% -> Cơ cấu số lượng dân sinh rơi rụng thăng bằng (nam nhiều hơn nữa nữ).

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, dân sinh sống và xã hội (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 4)

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ người sử dụng học hành giá cực rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành riêng cho nhà giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học