đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia



Với 16 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi bờ cõi sở hữu đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 sở hữu đáp án (mức chừng vận dụng)

Câu 1. Vấn đề hòa bình biên cương vương quốc bên trên lục địa, nước Việt Nam cần thiết nối tiếp thương thuyết với những vương quốc nào là bên dưới đây?

Bạn đang xem: đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng đông bắc campuchia

Quảng cáo

A. Trung Quốc và Lào

B. Lào và Cam- pu - chia

C. Cam-pu-chia và Trung Quốc.

D. Trung Quốc, Lào và Cam-pu-chia

Đáp án: D

Giải thích: Trên lục địa, VN sở hữu công cộng đường biên giới giới với 3 quốc gia: Trung Quốc, Lào, Campuchia ⇒ Vì vậy yếu tố hòa bình biên cương vương quốc bên trên lục địa, nước Việt Nam cần thiết nối tiếp thương thuyết đối với tất cả 3 nước này.

Câu 2. Thiên nhiên VN cơ bạn dạng mang ý nghĩa hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét là vì Điểm sáng nào là của đương nhiên đem lại?

A. Biển nhộn nhịp.

B. Vị trí địa lí.

C. Địa hình.

D. Khí hậu.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Vị trí địa lý quy tấp tểnh VN sở hữu nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét → thực hiện mang đến vạn vật thiên nhiên VN mang ý nghĩa hóa học nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa rét.

Câu 3. Cảng biển cả nào là bên dưới đấy là cảng biển cả hé lối rời khỏi biển cả thuận tiện mang đến vùng Đông Bắc Cam-pu-chia?

A. Hải Phòng

B. Cửa Lò

C. Đà Nẵng

D. Cam Ranh

Đáp án: D

Giải thích:

- Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia toạ lạc sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ).

- Cảng Hải Phòng Đất Cảng, Cửa Lò, Thành Phố Đà Nẵng nằm ở vị trí địa điểm tách rời Đông Bắc Cam-pu-chia rộng lớn → loại trừ.

Câu 4. Ý nghĩa nào là tiếp sau đây của biển cả Đông là ý nghĩa sâu sắc về bình yên quốc chống

A. Nước tao sở hữu kĩ năng cải cách và phát triển tổ hợp kinh tế tài chính biển

B. Thúc đẩy không ngừng mở rộng, gặp mặt liên minh quốc tế bởi vì đàng biển

C. Là một phía kế hoạch ý nghĩa rất rất cần thiết vô công việc xây cất, cải cách và phát triển và bảo đảm an toàn nước nhà.

D. Là bàn giẫm nhằm VN tiến thủ dần dần rời khỏi biển cả vô thời đại mới nhất.

Đáp án: C

Giải thích: Xác tấp tểnh kể từ khóa thắc mắc là “ý nghĩa bình yên quốc phòng”:

- bằng phẳng cách thức loại trừ, tao có:

+ A: kinh tế tài chính biển cả →ý nghĩa kinh tế tài chính → Sai.

+ B: gặp mặt cải cách và phát triển → ý nghĩa sâu sắc kinh tế tài chính → Sai.

+ C: Ý nghĩa kế hoạch vô công việc xây cất bảo đảm an toàn nước nhà → Đúng.

+ D: Tiến rời khỏi biển cả → ý nghĩa sâu sắc kinh tế tài chính → Sai.

Câu 5. Hạn chế nào là ko cần tự hình dạng lâu năm và hẹp của bờ cõi nước Việt Nam mang đến cùng với nước ta?

A. Khoáng sản VN nhiều mẫu mã, tuy nhiên trữ lượng ko lớn

B. Giao thông Bắc – Nam trắc trở

C. Việc bảo đảm an toàn bình yên và hòa bình bờ cõi khó khăn khăn

D. Khí hậu phân hóa phức tạp

Đáp án: A

Giải thích:

- Lãnh thổ lâu năm khiến cho giao thông vận tải Bắc – Nam bắt gặp nhiều trở lo ngại, việc quản lí lí bờ cõi cũng trở ngại hơn; bờ cõi lâu năm + hẹp ngang phối hợp gió mùa rét và địa hình thực hiện mang đến nhiệt độ VN phân hóa phức tạp ⇒ Loại vứt đáp án B, C, D.

- Khoáng sản VN nhiều mẫu mã, trữ lượng rộng lớn là vì địa điểm địa lí và lịch sử dân tộc tạo hình bờ cõi quy tấp tểnh ⇒ Hạn chế ko đích của bờ cõi lâu năm và hẹp là “khoáng sản VN nhiều mẫu mã, tuy nhiên trữ lượng ko rộng lớn.

Quảng cáo

Câu 6. tại sao VN sở hữu cán cân nặng phản xạ luôn luôn dương và nền nhiệt độ độ

A. VN ở trong điểm sở hữu gió mùa rét điển hình

B. VN ở trong vùng nội chí tuyến phân phối cầu Bắc

C. VN sở hữu nhiệt độ nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió máy mùa

D. VN sở hữu hình dạng bờ cõi kéo dãn và hẹp ngang

Đáp án: B

Giải thích: tại sao VN sở hữu cán cân nặng phản xạ luôn luôn dương, nhiệt độ chừng cao là vì VN toạ lạc địa lí ở trong vùng nội chí tuyến phân phối cầu Bắc nên từng năm sẽ có được một lượng phản xạ rất rộng lớn kể từ Mặt Trời.

Câu 7. Nước tao sở hữu hình dạng bờ cõi kéo dãn và hẹp ngang nên

A. VN giàu sang về khoáng sản khoáng sản

B. VN giàu sang về khoáng sản thủy sản

C. nhiệt độ sở hữu sự phân hóa Bắc – Nam

D. thuận tiện mang đến giao thông vận tải vận tải đường bộ phân phát triển

Đáp án: C

Giải thích: Nước tao sở hữu hình dạng bờ cõi kéo dãn và hẹp ngang nên vạn vật thiên nhiên VN sở hữu sự phân hóa nhiều mẫu mã theo hướng Bắc – Nam. Biểu hiện tại rõ ràng nhất trong số bộ phận đương nhiên là nhiệt độ và sự nhiều mẫu mã của loại vật.

Câu 8. Một phía kế hoạch ý nghĩa rất rất cần thiết vô công việc xây cất, cải cách và phát triển và bảo đảm an toàn nước nhà là ý nghĩa sâu sắc nào là của biển cả Đông?

A. chủ yếu trị.

B. kinh tế tài chính.

Xem thêm: ngôi thứ nhất là gì

C. An ninh quốc chống.

D. văn hóa truyền thống – xã hội.

Đáp án: C

Giải thích: Ý nghĩa của biển cả Đông so với bình yên quốc chống VN là 1 trong phía kế hoạch ý nghĩa rất rất cần thiết vô công việc xây cất, cải cách và phát triển và bảo đảm an toàn nước nhà.

Quảng cáo

Câu 9. Cam Ranh là Cảng biển cả hé lối rời khỏi biển cả thuận tiện mang đến vùng nào là bên dưới đây?

A. Đông Bắc Cam-pu-chia.

B. Đông Bắc Lào.

C. Tây Nam Trung Quốc.

D. Đông Thái Lan.

Đáp án: A

Giải thích: Vùng Đông Bắc Cam-pu-chia toạ lạc sớm nhất với cảng Cam Ranh (thuộc duyên hải Nam Trung Bộ). Cam Ranh là Cảng biển cả hé lối rời khỏi biển cả thuận tiện mang đến vùng Đông Bắc Cam-pu-chia.

Câu 10. Do VN ở trọn vẹn vô vùng nhiệt đới gió mùa ở Bắc phân phối cầu, nên

A. nhiệt độ sở hữu nhị mùa rõ rệt rệt: ngày đông bớt rét, thô và ngày hè rét, mưa nhiều

B. nền nhiệt độ chừng cao, những cân nặng phản xạ xung quanh năm dương

C. có rất nhiều khoáng sản loại vật quý giá

D. sở hữu sự phân hóa đương nhiên rõ rệt rệt.

Đáp án: B

Giải thích: Nước tao ở trong vùng nhiệt đới gió mùa → xung quanh năm sẽ có được lượng nhiệt độ rộng lớn nên nền nhiệt độ chừng cao, cán cân nặng phản xạ dương xung quanh năm.

Câu 11. Đâu là nguồn lực có sẵn tạo ra ĐK nhằm VN xuất hiện, hội nhập với những nước bên trên thế giới?

A. Chính sách thay đổi của phòng nước vô giai đoạn mới nhất.

B. Nền kinh tế tài chính nội địa cải cách và phát triển.

C. Vị trí địa thuận tiện.

D. Tài nguyên vẹn giàu sang, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: C

Giải thích: Xác tấp tểnh kể từ khóa câu hỏi: “tạo điều kiện”. Nước tao toạ lạc địa lí quánh biệt: sát những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp biển cả biển to lớn, ở trong điểm cải cách và phát triển kinh tế tài chính linh động của trái đất ⇒ tạo ra ĐK thuận tiện nhằm triển khai quyết sách xuất hiện, hội nhập với trái đất.

Câu 12. Tại VN, loại khoáng sản nào là tiếp sau đây sở hữu triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên không được lưu ý đích mức?

A. khoáng sản khu đất.

B. khoáng sản biển cả.

C. khoáng sản rừng.

D. khoáng sản tài nguyên.

Đáp án: B

Giải thích:

- Trong xu thế toàn thị trường quốc tế hóa thì khoáng sản biển cả sở hữu tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm VN không ngừng mở rộng gặp mặt, liên minh với trái đất + Vùng biển cả VN còn biết bao tiềm năng.

- Tài nguyên vẹn khu đất, rừng, tài nguyên hiện giờ đang bị hết sạch dần dần tự khai quật trên mức cần thiết ⇒ vô sau này không tồn tại nhiều triển vọng khai quật rộng lớn.

Câu 13. Giải mến tại vì sao vạn vật thiên nhiên VN tứ mùa xanh rờn tươi tỉnh khác hoàn toàn với những nước sở hữu nằm trong vĩ độ ở Tây Á, châu Phi?

A. Nước tao ở trọn vẹn vô vùng nội chí tuyến.

B. Nước tao nằm ở vị trí trung tâm vùng Khu vực Đông Nam Á.

C. Nước tao nằm ở vị trí địa điểm tiếp giáp của đa số khối hệ thống đương nhiên.

D. Nước tao ở tiếp giáp Biển Đông với chiều lâu năm bờ biển cả bên trên 3260 km.

Đáp án: D

Giải thích: Nước tao sở hữu đàng bờ biển cả lâu năm, tiếp giáp vùng biển cả Đông rét và độ ẩm → mang đến mối cung cấp nhiệt độ độ ẩm đầy đủ, loại vật cải cách và phát triển xanh rờn tươi tỉnh xung quanh năm.

Câu 14. Thế mạnh mẽ của địa điểm địa lí VN vô điểm Khu vực Đông Nam Á sẽ tiến hành đẩy mạnh cao chừng nếu như biết phối hợp xây cất những mô hình giao thông vận tải vận tải đường bộ nào là bên dưới đây?

A. Đường xe hơi và đường tàu.

B. Đường biển cả và đường tàu.

C. Đường sản phẩm ko và đường thủy.

D. Đường xe hơi và đường thủy.

Đáp án: C

Giải thích: Nước tao phía trên ngã tư đường sản phẩm hải, sản phẩm ko quốc tế cần thiết → thuận tiện gặp mặt với những nước, là cửa ngõ ngõ rời khỏi biển cả cửa ngõ Lào, Đông Bắc Thái Lan, Campuchia, Tây Nam Trung Quốc ⇒ vậy nên thế mạnh này sẽ tiến hành đẩy mạnh nếu như phối hợp xây cất giao thông vận tải đường thủy và sản phẩm ko.

Câu 15. Tại VN khoáng sản biển cả là khoáng sản sở hữu thật nhiều triển vọng khai quật rộng lớn tuy nhiên yếu tố khai quật đang trong hiện tượng nào là bên dưới đây?

A. biển cả Đông rất rất rộng lớn và sâu sắc khó khăn khai quật.

B. không được lưu ý đích nấc.

C. vẫn khai quật trên mức cần thiết và tạo ra độc hại nước.

D. sở hữu nguy hại hết sạch và độc hại nước.

Đáp án: B

Giải thích: Trong xu thế toàn thị trường quốc tế hóa thì khoáng sản biển cả sở hữu tầm quan trọng cần thiết nhất nhằm VN không ngừng mở rộng gặp mặt, liên minh với trái đất. Vùng biển cả VN còn biết bao tiềm năng về mối cung cấp khoáng sản, kể từ tài nguyên, thủy sản cho tới phượt và giao thông vận tải vận tải đường bộ biển cả.

Câu 16. Giải mến tại vì sao trình bày “nước tao toạ lạc địa lí địa chủ yếu trị chiến lược”?

A. VN ở sát trung tâm gió mùa rét châu Á.

B. VN xuất hiện, hội nhập với những nước bên trên trái đất.

C. VN tiếp giáp với Biển Đông to lớn.

D. VN có tài năng nguyên vẹn giàu sang, mối cung cấp làm việc đầy đủ.

Đáp án: B

Xem thêm: định nghĩa hình bình hành

Giải thích: Nước tao toạ lạc địa lí quan trọng đặc biệt sát những tuyến giao thông vận tải quốc tế, giáp biển cả biển to lớn, ở trong điểm cải cách và phát triển kinh tế tài chính linh động của trái đất ⇒ tạo ra ĐK thuận tiện nhằm triển khai quyết sách xuất hiện, hội nhập với trái đất.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 sở hữu đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 1 (mức chừng vận dụng)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi bờ cõi (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi bờ cõi (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (mức chừng vận dụng)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng học hành giá cả tương đối rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài xích giảng powerpoint, khóa huấn luyện giành cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official