bài tập a an the

Mạo kể từ là 1 trong góc nhìn cần thiết nhập ngữ pháp giờ đồng hồ Anh, tuy nhiên nó thông thường khiến cho trở ngại cho tất cả những người học tập giờ đồng hồ. Sự lựa lựa chọn thân thiện “a,” “an,” và “the” rất có thể tác động cho tới chân thành và ý nghĩa của câu và cơ hội người nghe hoặc người hâm mộ hiểu vấn đề. Bài ghi chép này tiếp tục tóm lược lý thuyết về kiểu cách dùng mạo từ, cùng theo với những bài tập luyện mạo kể từ a/an/the canh ty người học tập ôn tập luyện kiến thức và kỹ năng này.

Key takeaways

Bạn đang xem: bài tập a an the

  • Mạo kể từ a/an/the là 1 trong phần cần thiết nhập ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. “A” và “an” được dùng Khi ham muốn trình làng một người hoặc vật lần thứ nhất hoặc nói đến một member nhập một group hoặc loại này cơ, với việc lựa lựa chọn tùy thuộc vào âm đầu của kể từ tiếp theo sau. “The” được dùng Khi người nghe vẫn hiểu ra đối tượng người dùng hoặc Khi nhắc đến đối tượng người dùng ví dụ hoặc độc nhất.

  • Các tình huống dùng “a”: Trước danh kể từ chính thức vày phụ âm hoặc một vẹn toàn âm đem âm là phụ âm,…

  • Các tình huống dùng “an”: Trước danh kể từ chính thức vày vẹn toàn âm “a, e, i, o”; Trước những kể từ chính thức vày “u” tuy nhiên được vạc âm là /ʌ/ như unusual, understanding, hoặc utter,…

  • Các tình huống ko dùng “a/an”: Trước danh kể từ số nhiều, danh kể từ ko kiểm điểm được, tên thường gọi những bữa tiệc, trừ Khi đem tính kể từ đi kèm theo.

  • Các tình huống dùng “the”: Khi vật thể được xem là độc nhất, Trước danh kể từ nhưng mà được kể trước cơ,… 

  • Các tình huống ko dùng “the”: Trước thương hiệu vương quốc, thương hiệu lục địa, thương hiệu núi, thương hiệu hồ nước, thương hiệu lối,… 

Tóm tắt lý thuyết về mạo kể từ a/an/the

Mạo kể từ a/an/the là 1 trong phần cần thiết nhập ngữ pháp giờ đồng hồ Anh và thông thường khiến cho trở ngại cho tất cả những người học tập. Bài ghi chép này tiếp tục tóm lược những điểm cần thiết nhất về kiểu cách dùng những mạo kể từ này dựa vào tư liệu kể từ British Council.

Khi dùng “a” hoặc “an,” tất cả chúng ta đang được trình làng một người hoặc vật lần thứ nhất hoặc nói đến member nhập một group hoặc loại này cơ. Sự lựa lựa chọn thân thiện “a” và “an” tùy thuộc vào âm đầu của kể từ tiếp theo sau. “A” dùng trước kể từ chính thức vày âm tiết phụ âm, còn “an” dùng trước kể từ chính thức vày âm tiết vẹn toàn âm.

“Một chưng sĩ” được xem là “a doctor” vì như thế “doctor” chính thức vày phụ âm “d.” “Một loại ô” được xem là “an umbrella” vì như thế “umbrella” chính thức vày vẹn toàn âm “u.”

“Mạo kể từ xác định” là “the,” dùng Khi người nghe biết đối tượng người dùng tao nói đến hoặc Khi nói đến một vật ví dụ nhập group. Ví dụ, “I'm going to tát take the dog for a walk” dùng “the” nhằm chứng thực chú chó ví dụ đang được kể.

Các tình huống dùng a

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ chính thức vày phụ âm hoặc một vẹn toàn âm đem âm là phụ âm

She bought a xế hộp yesterday. (Cô ấy vẫn mua sắm một con xe trong ngày hôm qua.) - Danh kể từ “car” chính thức vày phụ âm “c.”

Đứng trước danh kể từ chính thức vày “uni” và “eu”

He enrolled in a university. (Anh ấy vẫn nhập học tập vào trong 1 ngôi trường ĐH.) - Danh kể từ “university” chính thức vày “uni.”

Dùng với đơn vị chức năng phân số

She has a half-cup of sugar. (Cô ấy mang trong mình 1 nửa ly lối.) - “Half-cup” là 1 trong đơn vị chức năng phân số.

Trước những kể từ chỉ chi phí, vận tốc, tỉ lệ

The price is $5 a kilo. (Giá là $5 một kilogram.) - Sử dụng “a” nhằm chỉ chi phí từng kilogram.

Các tình huống dùng an

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ chính thức vày vẹn toàn âm “a, e, i, o”

He ordered an ice cream. (Anh ấy đặt điều một vỏ hộp kem.) - Danh kể từ “ice cream” chính thức vày vẹn toàn âm “i.”

Trước những kể từ chính thức vày “u” tuy nhiên được vạc âm là /ʌ/ như unusual, understanding, hoặc utter.

* Nếu “u” vạc âm là /ju/ thì tiếp tục dùng mạo kể từ a

She carried an umbrella. (Cô ấy đem một chiếc dù.) - “Umbrella” chính thức vày “u.” tuy nhiên vạc âm là /ʌ/

Trước những kể từ chính thức vày “h” câm như honor, hour, hoặc honest

It takes an hour to tát get there. (Mất một giờ nhằm cho tới cơ.) - “Hour” chính thức vày “h” câm.

Các tình huống dùng the

Trường hợp

Ví dụ

Khi vật thể được xem là duy nhất

The sun rises in the east. (Mặt trời nhú ở phía sầm uất.) - Mặt trời được xem là độc nhất nhập hệ mặt mũi trời của tất cả chúng ta.

Trước danh kể từ nhưng mà được kể trước đó

She found a book, and the book was very interesting. (Cô ấy nhìn thấy một cuốn sách, và cuốn sách cơ đặc biệt thú vị.) - “The” được dùng sau thời điểm danh kể từ đang được kể trước cơ nhập câu.

Trước danh kể từ nhưng mà được xác lập vày cụm kể từ hoặc mệnh đề

I saw a movie that everyone is talking about. (Tôi vẫn coi một bộ phim truyền hình nhưng mà quý khách đang được nói đến.) - “The” được dùng sau thời điểm danh kể từ được xác lập vày mệnh đề “that.”

Trước danh kể từ chỉ vật riêng rẽ biệt

She's reading the newspaper. (Cô ấy đang được lướt web.) - “The” được dùng Khi tao biết ví dụ là báo này.

Trước đối chiếu rộng lớn nhất, trước first (thứ nhất), second (thứ hai), only (duy nhất), ...

He is the best player on the team. (Anh ấy là kẻ nghịch tặc khá nhất nhập team.) - “The” được dùng Khi đối chiếu và đã cho thấy người/chất lượng khá nhất.

Trước danh kể từ số không nhiều đại diện mang lại group hoặc loại động vật

The tiger is an endangered species. (Hổ là 1 trong loại động vật hoang dã nguy cấp cấp cho.) - “The” được dùng Khi đã cho thấy một loại động vật hoang dã như hình tượng.

Trước tính kể từ nhằm mục đích thay mặt đại diện cho 1 group người

She represents the young professionals in our organization. (Cô ấy thay mặt đại diện cho tất cả những người trẻ con có trách nhiệm nhập tổ chức triển khai của Cửa Hàng chúng tôi.) - “The” được dùng Khi tính kể từ thay mặt đại diện cho 1 group ví dụ.

Trước danh kể từ số không nhiều sử dụng trước động kể từ số không nhiều. Đại kể từ thay cho thế là He/She/It.

The mèo sleeps peacefully. (Con mèo ngủ một cơ hội yên tĩnh bình.) - “The” được dùng trước danh kể từ “cat” và động kể từ “sleeps.”

Trước danh kể từ riêng rẽ chỉ đại dương, sông, quần hòn đảo, mặt hàng núi, tên thường gọi số nhiều của những nước, rơi mạc, đại dương.

We visited the Grand Canyon. (Chúng tôi vẫn thăm hỏi Vực Grand Canyon.) - “The” được dùng trước thương hiệu địa điểm riêng rẽ.

Trước chúng ta của một mái ấm gia đình (mang tức thị cả mái ấm gia đình, số nhiều).

We had dinner at the Smiths' house. (Chúng tôi vẫn sử dụng bữa tối ở nhà đất của mái ấm gia đình Smith.) - “The” được dùng trước chúng ta của mái ấm gia đình nhằm chỉ cả mái ấm gia đình Smith.

Trường phù hợp ko dùng mạo kể từ a/an/the

Các tình huống ko dùng a/an:

Trường hợp

Ví dụ

Trước danh kể từ số nhiều

I saw birds in the park. (Tôi thấy những con cái chim ở khu dã ngoại công viên.) - Danh kể từ “birds” là danh kể từ số nhiều.

Trước danh kể từ ko kiểm điểm được

She enjoys listening to tát music. (Cô ấy mến nghe music.) - Danh kể từ “music” ko kiểm điểm được.

Trước tên thường gọi những bữa tiệc, trừ Khi đem tính kể từ lên đường kèm

We had dinner at 7 PM. (Chúng tôi vẫn sử dụng bữa tối khi 7 giờ tối.) - Danh kể từ “dinner” là tên thường gọi bữa tiệc, ko cần thiết “a/an” Khi không tồn tại tính kể từ đi kèm theo.

Các tình huống ko dùng the:

Trường hợp

Ví dụ

Trước thương hiệu vương quốc, thương hiệu lục địa, thương hiệu núi, thương hiệu hồ nước, thương hiệu đường

She visited France last summer. (Cô ấy vẫn thăm hỏi Pháp ngày hè năm ngoái.) - Không cần thiết “the” trước thương hiệu vương quốc “France.”

Trước danh kể từ ko kiểm điểm được hoặc danh kể từ số nhiều bám theo nghĩa công cộng, không chỉ là một tình huống nào

I lượt thích noodles. (Tôi mến mì.) - Không cần thiết “the” trước danh kể từ số nhiều “noodles” Khi chỉ nói đến mì trình bày công cộng.

Trước chiếm hữu tính kể từ hoặc danh kể từ chiếm hữu cách

That's his xế hộp. (Đó là xe pháo của anh ý ấy.) - Không cần thiết “the” trước danh kể từ chiếm hữu “his.”

Trước tên thường gọi những bữa ăn

They had lunch at noon. (Họ vẫn ăn trưa nhập khi trưa.) - Không cần thiết “the” trước thương hiệu bữa tiệc “lunch.”

Trước những tước đoạt hiệu

He met King Henry. (Anh ấy gặp gỡ vua Henry.) - Không cần thiết “the” trước tước đoạt hiệu “King.”

Trước “man” Khi chỉ người này này mà ko xác lập cụ thể

Man is inherently good. (Con người vốn liếng là chất lượng.) - Không cần thiết “the” Khi nói đến người trình bày công cộng.

Trước những kể từ chỉ thời hạn như “spring” (mùa xuân), “autumn” (mùa thu), “last night” (đêm qua), “next year” (năm sau), “from beginning to tát end” (từ đầu cho tới cuối), “from left to tát right” (từ trái ngược qua loa phải)

Spring is my favorite season. (Mùa xuân là mùa tôi yêu thương mến.) - Không cần thiết “the” trước ngày xuân.

Bài tập luyện về mạo kể từ a/an/the

Bài tập luyện 1: Điền mạo kể từ phù hợp nhập điểm trống không.

  1. I have _____ dog and _____ mèo.

  2. She's a student at _____ university in London.

  3. Can you pass mạ _____ salt, please?

  4. He is _____ only child in his family.

  5. They went to tát _____ cinema last night.

  6. _____ Earth is our trang chủ planet.

  7. I need to tát buy _____ new xế hộp soon.

  8. My father is _____ doctor.

  9. She bought _____ dress for the buổi tiệc nhỏ.

  10. We went to tát _____ beach last weekend.

  11. _____ sky is clear tonight.

  12. I don't have _____ time to tát finish this.

  13. _____ Moon is Earth's natural satellite.

  14. Do you have _____ book I can borrow?

  15. He's looking for _____ job in marketing.

Bài tập luyện 2: Điền nhập điểm trống không mạo kể từ phù hợp.

  1. She's _____ honest person.

  2. We had _____ wonderful time at the beach.

  3. It will take us about _____ hour to tát get there.

  4. This is _____ book I was telling you about.

  5. He's _____ great actor.

  6. I visited _____ museum yesterday.

  7. It's _____ pleasure to tát meet you.

  8. I don't have _____ xế hộp, ví I walk to tát work.

  9. They have _____ beautiful garden.

  10. She bought _____ new dress for the buổi tiệc nhỏ.

  11. We live in _____ old house.

  12. He's _____ only person who can solve this problem.

  13. This is _____ interesting story.

  14. I had _____ coffee this morning.

  15. It was _____ rainy day.

Bài tập luyện 3: Chọn đáp án đích thị.

1. _____ elephant is a large animal.

a. An

b. A

c. The

2. They have _____ mèo and _____ dog.

a. a / the

b. an / a

c. the / a

3. I saw _____ beautiful flower in the garden.

a. a

b. an

c. the

4. He is studying to tát become _____ doctor.

a. a

b. an

c. the

5. We visited _____ Louvre museum in Paris.

a. a

b. an

c. the

6. Do you have _____ car?

a. an

b. a

c. the

7. She is reading _____ interesting book.

a. a

b. an

c. the

8. I want to tát buy _____ new phone.

a. a

b. an

c. the

9. _____ moon is very bright tonight.

a. A

b. An

c. The

10. I met _____ old friend yesterday.

a. a

b. an

c. the

Bài tập luyện 4: Điền mạo kể từ phù hợp hoặc nhằm trống không (có thể là mạo kể từ rỗng).

  1. _____ sun is a star at the center of our solar system.

  2. I watched _____ movie last night.

    Xem thêm: luyện từ và câu lớp 3

  3. She's _____ intelligent girl.

  4. They live in _____ apartment near _____ beach.

  5. We had _____ dinner at _____ Italian restaurant.

  6. This is _____ best book I've ever read.

  7. He wants to tát become _____ doctor when he grows up.

  8. _____ Nile is the longest river in the world.

  9. _____ English language is spoken in many countries.

  10. My father is _____ engineer.

  11. They visited _____ Eiffel Tower when they were in Paris.

  12. _____ Mount Everest is the highest mountain on Earth.

  13. _____ Pacific Ocean covers a vast area.

  14. She's reading _____ novel by a famous author.

  15. He's studying for _____ MBA.

Bài tập luyện 5: Điền mạo kể từ phù hợp nhập điểm trống không (có thể là mạo kể từ rỗng).

  1. _____ Great Wall of Đài Loan Trung Quốc is a famous landmark.

  2. He lives in _____ United States.

  3. _____ Amazon River is the second-longest river in the world.

  4. _____ Sahara Desert is the largest hot desert.

  5. _____ Mount Everest is the highest peak on Earth.

  6. They traveled across _____ Atlantic Ocean.

  7. We spent our vacation on the coast of _____ Mediterranean Sea.

  8. _____ Nile is a historic river.

  9. She stayed in _____ London for a month.

  10. Her husband is from _____ California.

  11. They explored _____ Gobi Desert on their journey.

  12. They sailed across _____ Black Sea.

  13. He's always wanted to tát visit _____ Rome.

  14. She lived in _____ Asia for several years.

  15. _____ Tuscany region is known for its beautiful landscapes.

  16. I backpacked through _____ Europe.

  17. Her village is near _____ Lake Titicaca.

  18. Would you lượt thích to tát visit _____ South America?

  19. They live near _____ Thames River.

  20. I think _____ Cornwall is a beautiful part of England.

Bài tập luyện 6: Tìm lỗi sai nhập mạo kể từ của những câu sau và sửa lại.

  1. She is studying to tát become the teacher.

  2. I saw an beautiful bird in the park.

  3. He wants to tát be a actor in Hollywood.

  4. Can you pass mạ a salt, please?

  5. We visited Eiffel Tower during our trip to tát Paris.

  6. I want to tát buy the new xế hộp.

  7. I don't have a time for this right now.

  8. They have an dog and an mèo.

  9. He's a astronaut, one of a few who've been to tát the moon.

  10. We stayed at an Marriott khách sạn during our vacation.

  11. Do you have the book I can borrow?

  12. He's studying to tát be a engineer.

  13. I'm going to tát take a dog for a walk.

  14. I need the umbrella because it's raining.

  15. She's the scientist who specializes in climate research.

Đáp án

Bài tập luyện 1:

  1. a, a

  2. a

  3. the

  4. the

  5. the

  6. the

  7. a

  8. a

  9. a

  10. the

  11. the

  12. the

  13. the

  14. a

  15. a

Bài tập luyện 2:

  1. an

  2. a

  3. an

  4. the

  5. a

  6. a

  7. a

  8. a

  9. a

  10. a

  11. an

  12. the

  13. an

  14. some

  15. a

Bài tập luyện 3:

  1. b

  2. a

  3. a

  4. a

  5. c

  6. a

  7. a

  8. a

  9. a

  10. a

Bài tập luyện 4:

  1. The

  2. A

  3. An

  4. an / the

  5. A / an

  6. The

  7. a

  8. The

  9. The

  10. an

  11. the

  12. Ø

  13. The

  14. a

  15. an

Bài tập luyện 5:

  1. The

  2. the

  3. The

  4. The

  5. Ø

  6. the

  7. the

  8. The

  9. Ø

  10. Ø

  11. the

  12. the

  13. Ø

  14. Ø

  15. the

  16. Ø

  17. Ø

  18. Ø

  19. the

  20. Ø

Bài tập luyện 6:

  1. a (She is studying to tát become a teacher.)

  2. a (I saw a beautiful bird in the park.)

  3. an (He wants to tát be an actor in Hollywood.)

  4. the (Can you pass mạ the salt, please?)

  5. the (We visited the Eiffel Tower during our trip to tát Paris.)

  6. a (I want to tát buy a new xế hộp.)

  7. the (I don't have the time for this right now.)

  8. a, a (They have a dog and a mèo.)

  9. an, the (He's an astronaut, one of the few who've been to tát the moon.)

  10. the (We stayed at the Marriott khách sạn during our vacation.)

  11. a (Do you have a book I can borrow?)

  12. an (He's studying to tát be an engineer.)

  13. the (I'm going to tát take the dog for a walk.)

  14. an (I need an umbrella because it's raining.)

  15. a (She's a scientist who specializes in climate research.)

Xem thêm:

  • Mẹo phân biệt mạo kể từ a - an - the

  • Các cơ hội dùng nâng lên của mạo kể từ (a, an, the)

Mạo kể từ a/an/the là phần cần thiết của ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. Bài ghi chép này vẫn tổng phù hợp thuyết cơ phiên bản và hỗ trợ những bài tập luyện mạo kể từ a/an/the để giúp đỡ người học tập rèn luyện và lưu giữ lâu rộng lớn cơ hội dùng bọn chúng. Hiểu biết về mạo kể từ canh ty thực hiện mang lại việc truyền đạt chân thành và ý nghĩa trở thành đúng mực và tinh xảo rộng lớn. 

Học sinh được tương hỗ trả lời vướng mắc, trị bài xích tập luyện bên trên diễn đàn ZIM Helper vày những Giảng viên trình độ đang được giảng dạy dỗ bên trên ZIM.

Xem thêm: đặt câu theo mẫu ai là gì


Nguồn tham ô khảo

George, Tegan. “When to tát Use a Vs. An | Difference and Example Sentences.” Scribbr, 2 Oct. 2022, www.scribbr.com/commonly-confused-words/a-vs-an.

”Articles: ‘a’, ‘an’, ‘the.’” LearnEnglish, 17 July 2018, learnenglish.britishcouncil.org/grammar/a1-a2-grammar/articles-a-an-the.