trắc nghiệm tin 12 bài 10

Với 10 thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10: Trung tâm tài liệu mối liên hệ đem đáp án cụ thể tương đối đầy đủ những cường độ chung học viên ôn luyện trắc nghiệm Tin 12 đạt thành phẩm cao.

Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 10 (có đáp án): Trung tâm tài liệu quan liêu hệ

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm tin 12 bài 10

Câu 1 : Mô hình thịnh hành nhằm xây đắp CSDL mối liên hệ là:

A. Mô hình phân cấp

B. Mô hình tài liệu quan liêu hệ

C. Mô hình phía đối tượng

D. Mô hình cơ sỡ quan liêu hệ

Trả lời: Mô hình thịnh hành nhằm xây đắp CSDL mối liên hệ là quy mô tài liệu mối liên hệ E. F. Codd khuyến nghị năm 1970. Trong vòng 30 năm quay về phía trên, những hệ CSDL xây duwbgj theo đuổi quy mô mối liên hệ được sử dụng vô cùng thịnh hành.

Đáp án: B

Câu 2: Các định nghĩa dùng làm tế bào miêu tả những nhân tố nào là sẽ tạo nên trở thành quy mô tài liệu quan liêu hệ?

A. Cấu trúc dữ liệu

B. Các buộc ràng dữ liệu

C. Các thao tác, phép tắc toán bên trên dữ liệu

D. Tất cả câu trên

Trả lời: Các định nghĩa dùng làm tế bào miêu tả những nhân tố tạo ra trở thành quy mô tài liệu mối liên hệ là:

+ Cấu trúc dữ liệu

+ Các thao tác, phép tắc toán bên trên dữ liệu

+ Các buộc ràng dữ liệu

Đáp án: D

Câu 3: Trong quy mô mối liên hệ, về mặt mũi cấu hình thì tài liệu được thể hiện tại nhập các:

A. Cột (Field)      B. Hàng (Record)     C. Bảng (Table)     D. Báo cáo (Report)

Trả lời: Trong quy mô mối liên hệ, về mặt mũi cấu hình tài liệu được thể hiện tại trong những bảng. Mỗi bảng bao hàm những mặt hàng và những cột thể hiện tại vấn đề về một công ty. Các cột biểu thị những tính chất, từng mặt hàng biểu thị cho 1 thành viên.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Thao tác bên trên tài liệu hoàn toàn có thể là:

A. Sửa bạn dạng ghi

B. Thêm bạn dạng ghi

C. Xoá bạn dạng ghi

D. Tất cả đáp án trên

Trả lời: cũng có thể update tài liệu như tăng, xóa hoặc sửa bạn dạng ghi nhập một bảng. Các thành phẩm mò mẫm kiếm vấn đề qua loa truy vấn tài liệu giành được nhờ tiến hành những thao tác bên trên tài liệu.

Đáp án: D

Câu 5: Phát biểu nào là về hệ QTCSDL mối liên hệ là đúng?

A. Phần mượt dùng làm xây đắp những CSDL quan liêu hệ

B. Phần mượt dùng làm tạo ra lập, update và khai quật CSDL quan liêu hệ

C. Phần mượt Microsoft Access

D. Phần mượt nhằm giải những câu hỏi cai quản lí đem chứa chấp những mối liên hệ Một trong những dữ liệt

Trả lời: hệ QTCSDL mối liên hệ là Phần mượt dùng làm tạo ra lập, update và khai quật CSDL mối liên hệ.

Đáp án: B

Câu 6: Phát biểu nào là trong những tuyên bố sau là sai Lúc nói đến miền?

A. Các miền của những tính chất không giống nhau ko nhất thiết nên không giống nhau

B. Mỗi một tính chất hoàn toàn có thể đem nhị miền trở lên

C. Hai tính chất không giống nhau hoàn toàn có thể nằm trong miền

D. Miền của tính chất bọn họ thương hiệu thông thường là loại text

Xem thêm: hình nào không có tâm đối xứng

Trả lời: Miền là loại tài liệu của một tính chất. Mỗi một tính chất mang trong mình một miền, ví dụ miền của tính chất bọn họ thương hiệu thông thường là loại text, lâu năm ko qua loa 25 kí tự động.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 7: Đặc điểm nào là tại đây ko là đặc thù của một mối liên hệ nhập hệ CSDL quan liêu hệ?

A. Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan liêu trọng

B. Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

C. Mỗi tính chất mang trong mình một thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan liêu trọng

D. Tên của những mối liên hệ hoàn toàn có thể trùng nhau

Trả lời: đặc thù của một mối liên hệ nhập hệ CSDL mối liên hệ là:

+ Các cỗ là phân biệt và trật tự những cỗ ko quan liêu trọng

+ Quan hệ không tồn tại tính chất nhiều trị hoặc phức tạp

+ Mỗi tính chất mang trong mình một thương hiệu phân biệt và trật tự những tính chất là quan liêu trọng

+ Mỗi mối liên hệ mang trong mình một thương hiệu phân biệt với thương hiệu những mối liên hệ khác

Đáp án: D

Câu 8: Phát biểu nào là sai trong những tuyên bố sau khoản thời gian nói đến khoá chính?

A. Một bảng hoàn toàn có thể có khá nhiều khoá chính

B. Mỗi bảng đem tối thiểu một khoá

C. Xác toan khoá tùy thuộc vào mối liên hệ logic của những tài liệu chứ không hề tùy thuộc vào độ quý hiếm những dữ liệu

D. Nên lựa chọn khoá đó là khoá đem không nhiều tính chất nhất

Trả lời: Một bảng hoàn toàn có thể có khá nhiều khoá tuy nhiên chỉ tồn tại một khóa chủ yếu. Việc xác lập khoá tùy thuộc vào mối liên hệ logic của những tài liệu chứ không hề tùy thuộc vào độ quý hiếm những tài liệu và nên lựa chọn khoá đó là khoá đem không nhiều tính chất nhất.

Đáp án: A

Câu 9: Giả sử một bảng đem 2 ngôi trường SOBH (số bảo hiểm) và HOTEN (họ tên) thì nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì thế :

A. Trường SOBH là độc nhất, trong lúc cơ ngôi trường HOTEN ko nên là duy nhất

B. Trường SOBH là loại số, trong lúc cơ ngôi trường HOTEN ko nên là loại số

C. Trường SOBH đứng trước ngôi trường HOTEN

D. Trường SOBH là ngôi trường ngắn ngủi hơn

Trả lời: nên lựa chọn ngôi trường SOBH thực hiện khoá chủ yếu rộng lớn vì thế ngôi trường SOBH là độc nhất, trong lúc cơ ngôi trường HOTEN ko nên là độc nhất (vì hoàn toàn có thể có khá nhiều người dân có nằm trong tên).

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 10: Cho những bảng sau :

- DanhMucSach(MaSach, TenSach, MaLoai)

- LoaiSach(MaLoai, LoaiSach)

- HoaDon(MaSach, SoLuong, DonGia)

Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì có nhu cầu các bảng nào là ?A. HoaDon

B. DanhMucSach, HoaDon

C. DanhMucSach, LoaiSach

D. HoaDon, LoaiSach

Trả lời: Để biết giá chỉ của một cuốn sách thì nên lấy đơn giá chỉ (Dongia) nhập bảng HoaDon và để hiểu là sách gì thì nên lấy Masach trên bảng HoaDon. Từ Masach cơ tra nhập bảng DanhMucSach để hiểu sach cần thiết mò mẫm.

Đáp án: B

Xem thêm: tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác là

Xem tăng những bài bác Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Tin học tập lớp 12 đem đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài tập dượt và thực hành thực tế 10: Hệ hạ tầng tài liệu mối liên hệ hoặc, chi tiết
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 11: Các thao tác với hạ tầng tài liệu mối liên hệ hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 11 (có đáp án): Các thao tác với hạ tầng tài liệu quan liêu hệ
  • Lý thuyết Tin học tập 12 Bài 12: Các loại phong cách xây dựng của hệ hạ tầng tài liệu hoặc, chi tiết
  • Trắc nghiệm Tin học tập 12 Bài 12 (có đáp án): Các loại phong cách xây dựng của hệ hạ tầng dữ liệu

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng học hành giá rất rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề thi đua, bài bác giảng powerpoint, khóa đào tạo và huấn luyện dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

bai-10-co-so-du-lieu-quan-he.jsp