cây công nghiệp nào sau đây được trồng nhiều ở liên bang nga



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 8:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành viết lách report về tình hình cải cách và phát triển kinh tế tài chính - xã hội ở Cộng hoà liên bang Bra-xin

    Bạn đang xem: cây công nghiệp nào sau đây được trồng nhiều ở liên bang nga

    Xem câu nói. giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Tự nhiên, người ở, xã hội và kinh tế tài chính Mỹ Latinh

    Xem câu nói. giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 8: Thực hành: Viết report về tình hình cải cách và phát triển kinh tế tài chính - xã hội ở nằm trong hòa liên bang Bra-xin

    Xem câu nói. giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 8 Tiết 3 (có đáp án): Thực hành: Tìm hiểu về GDP và sự phân bổ nông nghiệp của Liên bang Nga

Bài tập luyện 1. Tìm hiểu sự thay cho thay đổi GDP của LB Nga

Cho bảng số liệu:

GDP của LB Nga qua quýt những năm

(Đơn vị: tỉ USD)

Quảng cáo

Năm1990 1995 2000 2004 2010 2015
GDP 967,3 363,9 259,7 582,4 1524,9 1326,0

Dựa vô bảng số liệu, vấn đáp những thắc mắc từ một cho tới 5:

Câu 1. Biểu trang bị mến thống nhất thể hiện tại GDP của LB Nga quy trình 1990 - năm ngoái là

A. Biểu trang bị tròn xoe.

B. Biểu trang bị cột.

C. Biểu trang bị miền.

D. Biểu trang bị phối hợp (cột, đường).

Đáp án: B

Giải mến : Căn cứ vô bảng số liệu và đòi hỏi của đề bài xích, tao thấy biểu trang bị cột là dạng biểu trang bị mến thống nhất nhằm thể hiện tại GDP của LB Nga quy trình 1990 – năm ngoái.

Câu 2. Nhận xét nào là sau đó là chính với bảng số liệu trên?

A. GDP của LB Nga tăng liên tiếp qua quýt trong thời gian.

B. GDP của LB Nga tăng sớm nhất có thể ở quy trình 2010 - 2015

C. Giai đoạn 2000 – 2010, GDP của LB Nga tăng nhanh

D. GDP của LB Nga hạn chế trong mỗi năm đầu thế kỉ XXI.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải mến : Qua bảng số liệu, rút đi ra phán xét sau:

- Nhìn cộng đồng GDP của Liên Bang Nga tăng qua quýt trong thời gian và gia tăng 358,7 tỉ USD tuy nhiên tạm bợ.

- Giai đoạn 1990 – 2000, GDP hạn chế (giảm 707,6 tỉ USD) và quy trình 2000 – 2010 tăng mạnh (tăng 1265,2 tỉ USD); quy trình 2010 – năm ngoái hạn chế nhẹ nhàng (giảm 198,9 tỉ USD).

Câu 3. Một trong mỗi nguyên vẹn nhân cơ phiên bản thực hiện mang đến GDP của LB Nga hạn chế vô quy trình 1990 – 2000 là

A. Tốc phỏng tăng thêm số lượng dân sinh hạn chế và sở hữu chỉ số âm.

B. Xung đột và nội chiến kéo dãn.

C. Khủng hoảng dầu lửa bên trên trái đất.

D. Tốc phỏng phát triển GDP âm.

Đáp án: D

Giải mến : vì sao thực hiện mang đến GDP của LB Nga hạn chế vô quy trình 1990 – 2000 là vì Liên Xô bị tan chảy nên vận tốc phát triển GDP âm, sản lượng những ngành kinh tế tài chính tụt giảm mạnh, cuộc sống quần chúng. # gặp gỡ nhiều trở ngại,…

Câu 4. vì sao cơ phiên bản thực hiện mang đến GDP của LB Nga tăng nhanh chóng vô quy trình 2000 – năm ngoái là do

A. LB Nga tiến hành kế hoạch kinh tế tài chính mới nhất.

B. Thoát ngoài sự vây hãm, cấm vận về kinh tế tài chính.

C. Có mối cung cấp tài nguên phong phú và đa dạng, nhân lực chuyên môn cao.

D. Huy động được nguồn ngân sách góp vốn đầu tư rộng lớn kể từ phía bên ngoài.

Đáp án: A

Giải mến : Sau năm 2000, Liên Bang Nga lao vào giai đoạn mới nhất với kế hoạch, dduouuaw nền kinh tế tài chính từng bước bay ngoài rủi ro, nối tiếp kiến thiết nền kinh tế tài chính thị ngôi trường mới nhất, không ngừng mở rộng nước ngoài kí thác,…

Câu 5. Một trong mỗi nguyên vẹn nhân cơ phiên bản thực hiện mang đến GDP của LB Nga năm năm ngoái hạn chế là do

A. Chịu tác động của không ít thiên tai.

B. Suy hạn chế số lượng dân sinh và mối cung cấp làm việc.

C. Giá những món đồ xuất khẩu nòng cốt tụt giảm mạnh.

D. Suy hạn chế những mối cung cấp khoáng sản vạn vật thiên nhiên.

Đáp án: C

Giải mến : Từ sau năm năm ngoái, GDP của Liên Bang Nga hạn chế đa phần là vì giá bán những món đồ của Liên Bang Nga sở hữu mức độ tuyên chiến đối đầu thấp, giá bán bên trên thị ngôi trường tụt giảm mạnh nên những món đồ nòng cốt của Liên Bang Nga bị sụt hạn chế thực hiện mang đến GDP cũng hạn chế đáng chú ý.

Quảng cáo

Bài tập luyện 2. Tìm hiểu sự phân bổ nông nghiệp của LB Nga

Dựa vô hình 8.10 SGK, trang 73, vấn đáp những thắc mắc từ một cho tới 8:

Câu 1. Các cây xanh chủ yếu của LB Nga là:

A. Lúa mì, củ cải đàng.

B. Lúa gạo, phía dương.

C. Củ cải đàng, lúa gạo.

D. Lúa mì, trà.

Đáp án: A

Xem thêm: silic là kim loại hay phi kim

Giải mến : Qua sát lược trang bị 8.10 SGK/73, để ý sự phân bổ của những loại cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga. Ta thấy, những cây xanh chủ yếu của LB Nga là tiểu mạch và củ cải đàng. Phân phụ thân đa phần ở đồng vày Đông Âu của Liên Bang Nga.

Câu 2. Lúa mì được phân bổ đa phần ở

A. Các đồng vày rộng lớn và đồng vày ven biển.

B. Đồng vày Đông Âu và phía phái nam của đồng vày Tây Xi-bia.

C. Đồng vày Tây Xi-bia và cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Đồng vày Đông Âu và hạ lưu những dòng sông rộng lớn.

Đáp án: B

Giải mến : Qua sát lược trang bị 8.10 SGK/73, để ý sự phân bổ của những loại cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga. Ta thấy, Lúa mì được phân bổ đa phần ở Đồng vày Đông Âu và phía phái nam của đồng vày Tây Xi-bia.

Câu 3. Củ cải đàng được trồng ở

A. phía bắc đồng vày Tây Xi-bia.

B. Ven Tỉnh Thái Bình Dương.

C. Phía tây đồng vày Đông Âu.

D. Ven Bắc Băng Dương.

Đáp án: C

Giải mến : Qua sát lược trang bị 8.10 SGK/73, để ý sự phân bổ của những loại cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga. Ta thấy, cây củ cải đàng được trồng ở phía tây đồng vày Đông Âu.

Quảng cáo

Câu 4. Các gia cầm chủ yếu của LB Nga là:

A. Bò, rán, trâu.

B. Bò, heo, dê.

C. Bò, rán, heo.

D. Bò, trâu, ngựa.

Đáp án: C

Giải mến : Qua sát lược trang bị 8.10 SGK/73, để ý sự phân bổ của những loại cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga. Ta thấy, những gia cầm chủ yếu của Liên Bang Nga là trườn, rán và lơn.

Câu 5. Bò phân bổ đa phần ở:

A. Đồng vày Đông Âu và phía phái nam đồng vày Tây Xi-bia, phía phái nam cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

B. Đồng vày Đông Âu và phía bắc đồng vày Tây Xi-bia, phía phái nam cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

C. Phía bắc đồng vày Đông Âu và phía bắc đồng vày Tây Xi-bia, phía phái nam cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Đồng vày Đông Âu và phía phái nam đồng vày Tây Xi-bia, đồng vày ven Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án: A

Giải mến : Qua sát lược trang bị 8.10 SGK/73, để ý sự phân bổ của những loại cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga. Ta thấy, Bò phân bổ đa phần ở Đồng vày Đông Âu và phía phái nam đồng vày Tây Xi-bia, phía phái nam cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Câu 6. Lợn được nuôi đa phần ở

A. Đồng vày Tây Xi-bi-a.

B. Đồng vày Đông Âu.

C. Cao nguyên vẹn Trung Xi-bia.

D. Khu vực dọc biên thuỳ.

Đáp án: B

Giải mến : Qua sát lược trang bị 8.10 SGK/73, để ý sự phân bổ của những loại cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga. Ta thấy, heo được nuôi đa phần ở Đồng vày Đông Âu.

Câu 7. Cừu được nuôi đa phần ở

A. Dọc bám theo đàng vĩ tuyến 60oB.

B. Các đồng vày ven Bắc Băng Dương và Tỉnh Thái Bình Dương.

C. Phía phái nam đồng vày Đông Âu, phía bắc đồng vày Tây Xi-bia, phía tây cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

D. Phía phái nam đồng vày Đông Âu và phía phái nam đồng vày Tây Xi-bia, phía phái nam cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Đáp án: D

Giải mến : Qua sát lược trang bị 8.10 SGK/73, để ý sự phân bổ của những loại cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga. Ta thấy, rán được nuôi đa phần ở phía phái nam đồng vày Đông Âu và phía phái nam đồng vày Tây Xi-bia, phía phái nam cao nguyên trung bộ Trung Xi-bia.

Câu 8. Các cây xanh, gia cầm của LB Nga được phân bổ đa phần ở đồng vày Đông Âu là do:

A. Đất đai phì nhiêu màu mỡ, nhiệt độ rét độ ẩm xung quanh năm.

B. Địa hình thấp, có tương đối nhiều sông rộng lớn, khu đất phù tụt xuống phì nhiêu màu mỡ.

C. Địa hình kha khá cao, sở hữu cồn thấp, khu đất đai phì nhiêu màu mỡ, nhiệt độ hiền hòa.

D. Địa hình thấp, phẳng phiu, có tương đối nhiều mưa vô ngày đông.

Đáp án: C

Giải mến : Tây Liên Bang Nga địa hình kha khá cao, sở hữu cồn thấp, khu đất đai phì nhiêu màu mỡ, nhiệt độ hiền hòa. Còn phía Đông nhiệt độ băng giá bán, tuyết rơi gần như là xung quanh năm nên những cây xanh, gia cầm của Liên Bang Nga được phân bổ đa phần ở phía Tây, nhất là ở điểm đồng vày Đông Âu.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cải cách và phát triển kinh tế tài chính (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cải cách và phát triển kinh tế tài chính (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cải cách và phát triển kinh tế tài chính (phần 3)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 1: Tự nhiên, người ở và tình hình cải cách và phát triển kinh tế tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành kinh tế tài chính và vùng kinh tế tài chính (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá khá mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành riêng cho nhà giáo và gia sư giành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học