đề thi toán lớp 5 cuối học kì 2

Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 đem đáp án

Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2023 được VnDoc thuế tầm, tinh lọc nhập Thư viện đề thi đua lớp 5 bao hàm đáp án và bảng ma mãnh trận đề thi đua theo đòi thông tư 22. Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 này sẽ hỗ trợ những em học viên ôn luyện, gia tăng kỹ năng, sẵn sàng mang đến bài xích thi đua cuối kì 2, thời điểm cuối năm học tập đạt sản phẩm cao. Hơn nữa, đó cũng là tư liệu unique cho những thầy cô Khi đi ra đề học tập kì 2 lớp 5 môn Toán cho những em học viên. Mời thầy cô, bố mẹ và những em nằm trong xem thêm.

Bạn đang xem: đề thi toán lớp 5 cuối học kì 2

55 đề thi đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5 đem đáp án và biểu điểm chấm mang đến từng đề từng cường độ chuẩn chỉnh theo đòi Thông tư 22. Các bậc bố mẹ bắt được cấu hình đề, chuyển vận về mang đến con trẻ của mình bản thân ôn luyện. 

1. trăng tròn Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

1.1. Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 1

PHẦN 1 (3,5 điểm). Chọn đáp án chính (A, B, C, D) và ghi đi ra giấy

Câu 1. Phát biểu này tại đây đúng?

A. Đường kính tự nửa đường kính.

B. Đường kính rộng lớn nửa đường kính 2 đơn vị chức năng.

C. Đường kính cấp gấp đôi nửa đường kính.

D. Bán kính cấp gấp đôi 2 lần bán kính.

Câu 2. 157% = ……..

A . 157

B . 15,7

C. 1,57

D. 0,157

Câu 3. 412,3 x …… = 4,123. Số điền nhập khu vực chấm là:

A . 100

B . 10

C. 0,1

D. 0,01

Câu 4. Có từng nào số đương nhiên nó thỏa mãn nhu cầu ĐK 3,2 x nó < 15,6

A. 7

B. 6

C. 5

D. 4

Câu 5. Một thuyền Khi xuôi loại đem véc tơ vận tốc tức thời là 13,2 km/giờ. Vận tốc của thuyền Khi ngược loại là 7,4 km/giờ. Như vậy véc tơ vận tốc tức thời của làn nước là:

A. 5,8 km/giờ

B. 2,9 km/giờ

C. 6,8 km/giờ

D. 10,3 km/giờ

Câu 6. Số tương thích điền nhập khu vực chấm nhằm 7m325cm3 = ……. cm3 là:

A. 7 000 025

B. 700025

C. 70025

D. 7025

Câu 7. Cho hình tròn trụ đem 2 lần bán kính là 10cm. Diện tích của hình tròn trụ cơ là:

A. 314 cm2

B. 15,7 cm2

C. 31,4 cm2

D. 78,5 cm2

II. Phần Tự luận (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm). Điền số hoặc đơn vị chức năng mến nhập khu vực trống rỗng.

a. 225 phút = …………....…. giờ

b. 9m3 75cm3 = 9,000075………

c. 52kg 4g = 52,004 ………

d. 25 % của 2 thế kỉ =…… năm

Bài 2 (2 điểm). Đặt tính rồi tính

4,65 x 5,2 7 giờ

18 phút : 3

32,3 + 75,96 12 phút

15 giây – 7 phút 38 giây

Bài 3 (2 điểm). Quãng đàng AB nhiều năm 100 km. Một xe hơi lên đường kể từ A khi 7 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 45 phút, thân thiết đàng người cơ nghỉ ngơi 15 phút. Một xe pháo máy lên đường bên trên quãng đàng cơ với véc tơ vận tốc tức thời tự 60% véc tơ vận tốc tức thời của xe hơi. Tính véc tơ vận tốc tức thời của xe pháo máy.

Bài 4 (1 điểm). Tính bằng phương pháp hợp ý lý

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

Đáp án Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1

PHẦN I (3,5 điểm). Khoanh tròn trĩnh vần âm bịa đặt trước đáp án chính của từng câu được 0.5 điểm

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Đáp án

C

C

D

C

B

A

D

PHẦN II (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm).

- HS điền chính phần a, d từng phần được 0,5 điểm

- HS điền chính phần b, c từng phần được 0,25 điểm

Đáp án:

a. 225 phút = 3,75 giờ

b. 9m375cm3 = 9,000075 m3

c. 52kg 4g = 52,004 kg

d. 25 % của 2 thế kỉ = 50 năm

Bài 2 (2 điểm). HS thực hiện chính từng luật lệ tính chính được 0,5 điểm

Học sinh tự động bịa đặt tính và sản phẩm là:

4,65 x 5,2 = 24,18

7 giờ 18 phút : 3 = 6 giờ 78 phút : 3 = 2 giờ 26 phút

32,3 + 75,96 = 108,26

12 phút 15 giây – 7 phút 38 giây = 11 phút 75 giây - 7 phút 38 giây = 4 phút 37 giây

Bài 3 (2 điểm). Bài giải

Thời lừa lọc xe hơi kể từ A cho tới B (không tính thời hạn nghỉ) là: (0,5 điểm)

9 giờ 45 phút – 7 giờ một phần hai tiếng – 15 phút = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe hơi là: 100 : 2 = 50 (km/h) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe pháo máy là: 50 : 100 x 60 = 30 (km/h) (0,5 điểm)

Đáp số: 30 km/h

Ghi chú: Học sinh thực hiện cách tiếp theo chính mang đến điểm tương đương

Có thể giải như sau:

Thời lừa lọc xe hơi lên đường quãng đàng AB bao gồm thời hạn nghỉ ngơi là:

9 giờ 45 phút - 7 giờ một phần hai tiếng = 2 tiếng đồng hồ 15 phút

Thời lừa lọc xe hơi lên đường quãng đàng AB ko kể thời hạn nghỉ ngơi là:

2 giờ 15 phút - 15 phút = 2(giờ)

Vận tốc xe hơi là:

100 : 2 = 50(km/h)

Vận tốc xe pháo máy là:

50 x 60% = 30(km/h)

Đáp số: 30km/h

Bài 4 (1 điểm). HS thực hiện chính từng phần được 0,5 điểm

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

= (0,2468 + 0,7532) + (0,08 x 12,5) x (0,4 x 2,5) (0,25 điểm)

= 1 + 1 x 1

= 2 (0,25 điểm)

b. 2 tiếng đồng hồ 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

= 2,75 giờ + 2,75 giờ x 8 + 2,75 giờ

= 2,75 giờ x (1 + 8 + 1) (0,25 điểm)

= 2,75 giờ x 10

= 27,5 giờ (0,25 điểm)

1.2. Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Khoanh tròn trĩnh trước vần âm vấn đáp chính trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân bao gồm 55 đơn vị chức năng, 7 Phần Trăm, 2 phần ngàn ghi chép là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 đem sản phẩm chính là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số tương thích nhập khu vực chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........

Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật rất có thể tích 300dm3, chiều nhiều năm 15dm, chiều rộng lớn 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số tương thích nhập khu vực chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập đem 18 phái đẹp và 12 phái nam. Hỏi số học viên phái đẹp lắc từng nào Phần Trăm số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một người lên đường xe pháo máy kể từ xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám khu đất hình thang đem lòng rộng lớn 150 m và lòng bé xíu tự 3/5 lòng rộng lớn, độ cao tự \frac25 lòng rộng lớn. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2022

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là:

Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính chính và sản phẩm của luật lệ tính chính từng luật lệ tính được 0,5 điểm

Kết trái khoáy những luật lệ tính như sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có tiếng giải, luật lệ tính và tính chính kết quả:

Bài giải:

Thời lừa lọc xe pháo máy lên đường kể từ A cho tới B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 Điểm)

Vận tốc tầm của xe pháo máy là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có tiếng giải, luật lệ tính và tính chính kết quả

Bài giải:

Đáy bé xíu hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

10 × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

x = trăng tròn : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

1.3. Đề thi đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 3

Ghi lại vần âm trước câu vấn đáp chính (từ câu 1 cho tới câu 6) - kể từ câu 7 trình diễn bài xích giải nhập giấy má kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong những số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số 3\frac34 được ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật đem chiều nhiều năm 3,5m; chiều rộng lớn 2m; độ cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật cơ là?

A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu loại hình quạt mặt mày cho thấy tỉ số Phần Trăm những phương tiện đi lại được dùng nhằm cho tới ngôi trường học tập của 1600 học viên đái học tập. Số học viên quốc bộ cho tới ngôi trường là:

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

A. 160 học tập sinh

B. 16 học tập sinh

C. 32 học tập sinh

D. 320 học tập sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S nhập dù trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 m2 = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số tương thích nhập khu vực chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08 tấn = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một người lên đường xe pháo máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt mày. Tính diện tích S hình thang, biết nửa đường kính hình tròn trụ là 5cm và lòng rộng lớn cấp 3 thứ tự lòng bé xíu.

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Đáp án Đề thi đua Toán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5:

25% của một giờ = 15 phút Đ

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08 tấn = 80kg

c) 7,268 m2 = 726,8 dm2

d) 3 phút 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS bịa đặt tính chính từng câu được 0,25 điểm.

Đáp án như sau

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 mon = 8 năm 15 mon = 9 năm 3 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút = 7 giờ 85 phút - 5 giờ 40 phút = 2 tiếng đồng hồ 45 phút

c) 27,05 x 3,6 = 97,38

d) 10,44 : 2,9 = 3,6

Câu 8: (1 điểm)

a, 92,75 : x = 25

x = 92,75 : 25

x = 3,71

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

x - 5,767 = 186,8

x = 186,8 + 5,767

x = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có tiếng giải, luật lệ tính và tính chính kết quả:

Bài giải:

Thời lừa lọc xe pháo máy lên đường kể từ A cho tới B là

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 điểm)

Vận tốc tầm của xe pháo máy là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 điểm)

Câu 10:

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

 Theo hình, lòng bé xíu đó là nửa đường kính của hình tròn

Vậy lòng bé xíu = 5 cm

Đáy rộng lớn hình thang là: 5 × 3 = 15 (cm)

Đường kính của đàng tròn trĩnh là:

5 × 2 = 10 (cm)

Diện tích hình thang bé xíu là:

\frac{10+15}{2} \times 5=62,5 (cm2)

Diện tích hình vuông vắn là :

5 × 5 = 25 (cm2)

Diện tích tam giác là:

\frac{1}{2}\times5\times5\ =12,5(cm2)

Diện tích hình thang rộng lớn là:

12,5 + 62,5 + 25 = 100cm2

Tính được:

- Đáy bé xíu, lòng rộng lớn, chiều cao: 0,5đ

Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán khác:

  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 1
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 2
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 3
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 4
  • Đề ôn thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 5

1.4. Ma trận đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kỹ năng,

kĩ năng

Số câu và số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

Số đương nhiên, phân số, số thập phân và những luật lệ tính với bọn chúng.

Số câu

2

2

2

2

Số điểm

2,0

2,0

2,0

2,0

Đơn vị chừng nhiều năm, diện tích S và thời hạn, tỉ số %.

Số câu

2

1

2

1

Số điểm

2,0

1,0

2,0

1,0

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích S, thể tích những hình đang được học tập.

Số câu

1

1

1

1

Số điểm

1,0

1,0

1,0

1,0

Giải câu hỏi về vận động đều, dò la nhì số lúc biết tổng hiệu của nhì số cơ.

Số câu

1

1

Số điểm

1,0

1,0

Tổng

Số câu

3

2

1

3

1

5

5

Số điểm

3,0

2,0

1,0

3,0

1,0

5,0

5,0

2. 35 Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Tải nhiều

2.1. Đề thi đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh nhập vần âm trước câu vấn đáp chính cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B. \frac{25}{10}

C. \frac{25}{100}

D. \frac{25}{1000}

Câu 2. Phân số \frac{3}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình tròn trụ đem 2 lần bán kính 2 centimet là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cm2

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang đem tầm nằm trong nhì lòng là 5cm và độ cao là 3,2 centimet thì diện tích S hình thang cơ là:

A. 8 cm2

B. 32 cm2

C. 16 cm2

D. 164 cm2

Câu 6. Một xe hơi lên đường quãng đàng AB nhiều năm 120 km thất lạc 2 tiếng đồng hồ một phần hai tiếng. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số tương thích nhập khu vực chấm:

a. 3h 45 phút =.........................phút

b. 5 m2 8dm2 =........................m2

Xem thêm: delay to v hay ving

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác có tính nhiều năm lòng là 45 centimet. Độ nhiều năm lòng tự \frac{5}{3} độ cao. Tính diện tích S của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp chứa chấp 20% muối hạt. Hỏi nên ụp thêm thắt vào trong bình từng nào gam nước lạnh sẽ được một bình nước muối hạt chứa chấp 10% muối? (1 điểm)

Đáp án Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền chính từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

a. 3h 45 phút = 225 phút

b. 5 m2 8dm2 =5,08 m2

II- Phần tự động luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm chính từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

45 : \frac{5}{3}= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Khối lượng muối hạt nhập 400 gam hỗn hợp là: 400 : 100 x trăng tròn = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối lượng hỗn hợp sau khoản thời gian ụp thêm thắt nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lạnh cần thiết ụp thêm thắt là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

2.2. Đề thi đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 2

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh nhập vần âm trước ý vấn đáp chính cho những câu sau đây.

a. Chữ số chín nhập số 25, 309 nằm trong mặt hàng nào?

A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số \frac{2}{5} ghi chép bên dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương đem cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dm2

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích S hình thang đem lòng rộng lớn là 25 centimet, lòng nhỏ 21 centimet và độ cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng với vết (>; <; =) tương thích.

Đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Câu 3. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S nhập dù trống:

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765

b. 8,59 x 10 = 8,590

Câu 4. (1 điểm) Viết số thập phân tương thích nhập khu vực chấm (...)

a. 8 km 362 m = ………….km

b. 1 phút 30 giây = .................phút

c. 15 kilogam 287 g = ………….kg

d. 32 cm2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe pháo xe hơi xuất hành và một khi, một xe pháo lên đường kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 43 km/ giờ, một xe pháo lên đường kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 45 km/ giờ. tường quãng đàng AB nhiều năm 220 km. Hỏi Tính từ lúc khi chính thức lên đường, sau bao nhiêu giờ nhì xe hơi gặp gỡ nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho nhì số thập phân đem tổng tự 69,85. Nếu trả vết phẩy ở số bé xíu sang trọng nên một mặt hàng tao được số rộng lớn. Tìm nhì số đang được cho?

Trả lời:

- Số rộng lớn là: …………

- Số bé xíu là:………….

Đáp án đề thi đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán - Số 2

Câu 1: (2 điểm) Khoanh chính từng ý mang đến cho 0,5 điểm.

a. Khoanh nhập D

b. Khoanh nhập C

c. Khoanh nhập A

d. Khoanh nhập B

Câu 2: (1 điểm) Nối chính từng ý mang đến 0,25 điểm.

a. >

b. <

c. =

d. >

Câu 3: (1 điểm) Điền chính từng dù trống rỗng mang đến 0,5 điểm.

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765 Đ

b. 8,59 x 10 = 8,590 S

Câu 4: (1 điểm) Điền chính từng ý mang đến 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kilogam 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cm2 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính chính từng luật lệ tính mang đến 0,5 điểm.

Đáp án như sau:

a. 256,34 + 28, 57 = 284,91

b. 576,4 - 159,28 = 417,12

c. 64, 59 x 4,5 = 290,655

d. 69,45 : 46,3 = 1,5

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả nhì xe hơi lên đường được quãng đàng là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời lừa lọc nhì xe hơi gặp gỡ nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, luật lệ tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu hụt hoặc sai danh số một thứ tự trở lên trên toàn hủy diệt 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số mang đến 0,5 điểm.

Số rộng lớn là: 63,5

Số bé xíu là: 6,35

Lời giải chi tiết: 

Nếu trả vết phẩy của số bé xíu sang trọng nên 1 mặt hàng tao được số rộng lớn, và số rộng lớn cấp 10 thứ tự số bé

Ta đem sơ đồ:

Số lớn: |---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|

Số bé: |---|

Tổng số phần đều bằng nhau là:

10 + 1 = 11 (phần)

Số rộng lớn là:

(69,85 : 11) × 10 = 63,5

Số bé xíu là:

69,85 - 63,5 = 6,35

2.3. Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý chính ghi nhập bài xích thực hiện.

Câu 1. (0,5 điểm) Số bé xíu nhất trong những số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người thợ thuyền thực hiện một thành phầm không còn 1 giờ một phần hai tiếng. Người cơ thực hiện 5 thành phầm thất lạc bao lâu?

a. 7 giờ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 giờ 50 phút

d. 6 giờ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân ở thân thiết 0,5 và 0,6:

a. Không đem số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất nhiều số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số  3\frac9{100}viết trở nên số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một vài biết 20% của chính nó là 16. Số cơ là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, sai điền S nhập dù trống rỗng.

Một hình lập phương đem diện tích S xung xung quanh là 36 dm2. Thể tích hình lập phương cơ là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số tương thích nhập khu vực chấm:

a. 0,48 m2 = …… cm2

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính và tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng đàng AB nhiều năm 180 km. Lúc 7 giờ một phần hai tiếng, một xe hơi lên đường kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 54 km/giờ, đồng thời cơ một xe pháo máy lên đường kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 36 km/giờ. Hỏi:

a. Hai xe pháo gặp gỡ nhau khi bao nhiêu giờ?

b. Chỗ 2 xe pháo gặp gỡ nhau cơ hội A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính nhanh chóng (1 điểm)

Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Đáp án Đề thi đua học tập kì 2 môn Lớp 5 môn Toán Số 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý chính ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3h 6 phút = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính và tính chính từng luật lệ tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhì véc tơ vận tốc tức thời là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp gỡ nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp gỡ nhau lúc:

2 giờ + 7 giờ một phần hai tiếng = 9h một phần hai tiếng (0,5 điểm)

Chỗ gặp gỡ nhau cơ hội A số km là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4. Tính nhanh chóng (1 điểm)

Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Bảng design ma mãnh trận đề thi đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

2

1

1

4

1

Câu số

1

2, 4

8

6

Số điểm

0,5 đ

2 đ

2 đ

1 đ

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng và đo đại lượng

Số câu

1

1

Câu số

3

Số điểm

0,5 đ

0,5 đ

3

Yếu tố hình học

Số câu

1

1

Câu số

7

Số điểm

1 đ

1 đ

4

Số đo thời hạn và toán vận động đều

Số câu

1

1

1

1

2

Câu số

5

9

10

Số điểm

1 đ

1 đ

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

2

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

2.4. Đề thi đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 4

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 nhập số 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số 2\frac{3}{5} được ghi chép bên dưới dạng phân số là: (1 điểm)

A. \frac{21}{5}

B. \frac{25}{3}

C. \frac{13}{10}

D. \frac{13}{15}

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có trăng tròn viên bi, nhập cơ đem 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh lơ, 5 viên bi đỏ au, 8 viên bi vàng. Như vậy 1/5 số viên bi đem màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn kể từ khi 9h kém cỏi 10 phút cho tới 9h một phần hai tiếng là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị xã đem 320ha khu đất trồng cây coffe và 480ha khu đất trồng cây cao su thiên nhiên. Hỏi diện tích S khu đất trồng cây cao su thiên nhiên tự từng nào Phần Trăm diện tích S khu đất trồng cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương đem cạnh là 5m. Vậy thể tích hình cơ là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm nó, biết: (2 điểm)

34,8 : nó = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người lên đường xe pháo máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật đem nhiều năm 120m, chiều rộng lớn tự 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng cơ, tầm cứ 100m2 nhận được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng cơ, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án và chỉ dẫn giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 4

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

Câu 8: Tìm nó, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : nó = 7,2 + 2,8

34,8 : nó = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một người lên đường xe pháo máy xuất hành kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng đàng AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe pháo máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời lừa lọc xe pháo máy lên đường không còn quảng đàng AB là:

9 giờ một phần hai tiếng – 8 giờ một phần hai tiếng = 1 (giờ)

Vận tốc tầm của xe pháo máy là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật đem nhiều năm 120m, chiều rộng lớn tự 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng cơ, tầm cứ 100m2 nhận được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng cơ, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

120 x 90 = 10800 (m2)

Xem thêm: kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp nhất

b) Cả thửa ruộng cơ, người tao thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 1620 (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Trên đấy là 55 Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Có đáp án. Để sẵn sàng mang đến kì thi đua học tập kì 2 lớp 5 sắp tới đây được đảm bảo chất lượng rộng lớn, những em học viên cần thiết ôn luyện theo đòi đề cương, không chỉ có vậy cần thiết thực hành thực tế luyện đề nhằm thích nghi với nhiều hình thức đề không giống nhau giống như bắt được cấu hình đề thi đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán.

3. Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5

  • Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1
  • Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 2
  • Đề cương ôn luyện học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 3

4. Đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 Tải nhiều

  • 55 Đề thi đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5
  • Bộ đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán
  • 50 Đề thi đua học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5
  • Bộ đề thi đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt
  • 16 đề thi đua học tập kì 2 môn giờ đồng hồ Anh lớp 5
  • Đề thi đua học tập kì 2 môn Lịch sử - Địa lý lớp 5
  • Đề thi đua học tập kì 2 môn Khoa học tập lớp 5
  • Đề thi đua học tập kì 2 môn Tin học tập lớp 5

5. Sở đề ôn luyện hè lớp 5

  • 300 đề ôn luyện hè những lớp Tiểu học