trắc nghiệm sử 12 bài 23



Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 23 (có đáp án): Khôi phục và cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - xã hội

Bộ 25 thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử lớp 12 Bài 23: Khôi phục và cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - xã hội miền Bắc đem đáp án, tinh lọc với những thắc mắc trắc nghiệm không hề thiếu những mức phỏng phân biệt, thông hiểu, áp dụng chung học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao vô bài bác ganh đua trắc nghiệm môn Lịch Sử lớp 12.

Câu 1. Nội dung này sau đây ko phản ánh đích thị tình hình việt nam sau Hiệp toan Pari (1973)?

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 12 bài 23

Quảng cáo

A. Hoà bình vẫn quay về ở Miền Bắc.

B. Quân Mĩ và quân chư hầu vẫn rút ngoài miền Nam.

C. Mĩ tổ chức cuộc chiến tranh phá hủy miền Bắc.

D. Tất cả những ý bên trên.

Đáp án: D

Giải thích: Trang 188-189 SGK Lịch sử 12

Câu 2. Sau 2 năm 1973 – 1974, tình hình cộng đồng ở miền Bắc việt nam ra sao ?

A. Miền Bắc vẫn hoàn thành xong những nhiệm vụ của hậu phương rộng lớn với chi phí tuyến rộng lớn Miền Nam.

Quảng cáo

B. Miền Bắc căn bạn dạng hoàn thành xong công việc Phục hồi sau cuộc chiến tranh, kinh tế tài chính bước đầu tiên cải tiến và phát triển.

C. Miền Bắc vẫn hợp tác vô tiến hành plan Nhà nước 5 năm đợt loại nhị.

D. Miền Bắc vẫn hoàn thành xong plan Nhà nước 5 năm đợt loại tía.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 189 SGK Lịch sử 12

Câu 3. Với Hiệp toan Pari năm 1973 về VN, quần chúng. # tớ vẫn hoàn thành xong nhiệm vụ

A. tấn công mang đến ngụy nhào.         B. tấn công mang đến Mĩ cút.

C. hóa giải miền Nam.         D. thống nhất non sông.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 190 SGK Lịch sử 12

Câu 4.Trong hai năm 1973 - 1974, miền Bắc vẫn tiến hành nhiệm vụ hậu phương với chi phí tuyến ra sao ?

Quảng cáo

A. Miền Bắc đã mang vô mặt trận rộng lớn 26 vạn tấn tranh bị, thực phẩm, xăng dầu...

B. Miền Bắc đã mang vô mặt trận Miền Nam 57.000 quân nhân.

C. Miền Bắc đã mang vô mặt trận Miền Nam, Lào, Campuchia ngay sát đôi mươi vạn quân nhân, hàng chục ngàn thanh niên xung phong, cán cỗ trình độ chuyên môn, kinh nghiệm.

D. Miền Bắc đã mang vô Miền Nam rộng lớn 4,6T đạn dược, 12,4 vạn tấn gạo, 3,2 vạn xăng dầu...

Đáp án: C

Giải thích: Trang 189 SGK Lịch sử 12

Câu 5. Nội dung này không phản ánh tình hình miền Nam sau Hiệp toan Pari năm 1973?

A. Quân Mĩ và chư hầu buộc cần rút ngoài Miền Nam, đối chiếu lực lượng ở Miền Nam thay cho thay đổi theo phía chất lượng tốt mang đến cách mệnh.

B. Hai vạn cố vấn quân sự chiến lược Mĩ vẫn ở lại Miền Nam, Mĩ kế tiếp viện trợ quân sự chiến lược mang đến quân group TP. Sài Gòn.

Quảng cáo

C. Quân group TP. Sài Gòn tổ chức chiến dịch “tràn ngập lãnh thổ” với rất nhiều cuộc tiến quân “bình toan - lấn chiếm”.

D. Mĩ kế tiếp tiến hành kế hoạch “Chiến giành giật viên bộ” ở miền Nam VN.

Đáp án: D

Giải thích: Trang 190 SGK Lịch sử 12

Câu 6. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đợt loại 21 vẫn xác lập quân địch của những mạng miền Nam là

A. đế quốc Mĩ và tập đoàn lớn Nguyễn Văn Thiệu.

B. đế quốc Mĩ và quân liên minh của Mĩ.

C. đế quốc Mĩ và cơ quan ban ngành Ngô Đình Diệm.

D. đế quốc Mĩ, liên minh của Mĩ và cơ quan ban ngành TP. Sài Gòn.

Đáp án: A

Giải thích: Trang 190 SGK Lịch sử 12

Câu 7. Điền thêm thắt kể từ không đủ vô câu sau : “Trong bất kể tình hình nào thì cũng cần kế tiếp tuyến phố ... cần nắm rõ kế hoạch tấn công, nhất quyết tấn công địch bên trên cả tía mặt mũi trận : quân sự chiến lược, chủ yếu trị, nước ngoài giao".

A. Chiến giành giật cách mệnh.

B. Cách mạng đấm đá bạo lực.

C. Cách mạng hóa giải dân tộc bản địa.

D. Đấu giành giật thống nhất non sông.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 191 SGK Lịch sử 12

Câu 8. Hình thức đấu giành giật của cách mệnh miền Nam sau khoản thời gian kí Hiệp toan Pari năm 1973 đem gì không giống đối với thời gian sau khoản thời gian kí Hiệp toan Giơnevơ năm 1954 ?

A. Sau Khi kí Hiệp toan Pari 1973, miền Nam không tồn tại đấu giành giật quân sự chiến lược.

B. Sau Khi kí Hiệp toan Pari năm 1973, miền Nam chỉ triệu tập đấu giành giật chủ yếu trị.

C. Sau Khi kí Hiệp toan Pari năm 1973, miền Nam chỉ triệu tập đấu giành giật chủ yếu trị kết phù hợp với đấu giành giật nước ngoài giao phó.

D. Sau Khi kí Hiệp toan Pari năm 1973, miền Nam một vừa hai phải đấu giành giật quân sự chiến lược kết phù hợp với đấu giành giật chủ yếu trị và đấu giành giật nước ngoài giao phó.

Đáp án: D

Giải thích: Trang 191 SGK Lịch sử 12

Câu 9. Thái phỏng của Mĩ sau khoản thời gian mất mặt Phước Long (6 - 1 - 1975) là

A. phản xạ mạnh.

B. phản xạ mang tính chất hóa học thăm hỏi thám thính.

C. phản xạ yếu ớt ớt.

D. ko phản xạ gì.

Đáp án: C

Giải thích: Trang 191 SGK Lịch sử 12

Câu 10. Chiến thắng Phước Long là hạ tầng cần thiết nhằm tớ xác minh điều gì ?

A. Thế và lực của quân group TP. Sài Gòn vẫn còn đấy mạnh.

B. Khả năng trở về của quân group Mĩ còn tương đối cao.

C. cũng có thể nhanh gọn tổ chức hóa giải trọn vẹn miền Nam.

D. Giải phóng trọn vẹn miền Nam trước mùa mưa năm 1975.

Đáp án: C

Giải thích: Trang 191 SGK Lịch sử 12

Câu 11. Chiến dịch há mùng vô cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân 1975 là

A. chiến dịch Tây Nguyên.

B. chiến dịch Huế - Thành Phố Đà Nẵng.

C. chiến dịch TP. Sài Gòn – Gia Định.

D. chiến dịch Xì Gòn.

Đáp án: A

Giải thích: Trang 192 SGK Lịch sử 12

Câu 12. Chiến thắng Tây Nguyên tăng thêm ý nghĩa như vậy nào?

A. Là thành công rộng lớn, tăng thêm ý nghĩa ra quyết định nhất mang đến cuộc tấn công hóa giải trọn vẹn Miền Nam.

B. Là thành công lớn số 1 vô cuộc đấu giành giật chống Mĩ cứu vãn nước của dân tộc bản địa tớ.

C. Là thành công tăng thêm ý nghĩa lịch sử hào hùng cần thiết - há rời khỏi thời gian quân tớ tiến hành những cuộc Tiến công kế hoạch năm nhằm hóa giải Miền Nam.

D. Chiến thắng này vẫn gửi cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu vãn nước sang trọng giai đọan mới mẻ - tổ chức Tổng tấn công kế hoạch bên trên toàn Miền Nam.

Xem thêm: tính chu vi hình bình hành

Đáp án: D

Giải thích: Trang 194 SGK Lịch sử 12

Câu 13. Chính quyền TP. Sài Gòn đã trải gì sau khoản thời gian mất mặt thị xã Buôn Ma Thuột (10/3/1975)?

A. Quyết tâm tử thủ để giữ lại được địa phận kế hoạch Tây Nguyên.

B. Chấp nhận quăng quật Buôn Ma Thuột nhằm bảo đảm an toàn những vùng sót lại của Tây Nguyên.

C. Rút toàn cỗ quân ngoài Tây Nguyên về lưu giữ vùng duyên hải Nam Trung Sở.

D. Chấp nhận rút ngoài vùng Bắc Tây Nguyên nhằm về lưu giữ vùng duyên hải Nam Trung Sở.

Đáp án: C

Giải thích: Trang 194 SGK Lịch sử 12

Câu 14. Khi này tỉnh Thừa Thiên - Huế được giải phóng?

A. Ngày 21 - 3 - 1975.

B. Ngày 26 - 3 - 1975.

C. Ngày 19 - 3 - 1975.

D. Ngày 29 - 3 - 1975.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 194 SGK Lịch sử 12

Câu 15. Chiến dịch Huế - Thành Phố Đà Nẵng ra mắt trong tầm thời hạn này ?

A. Từ ngày 21/3 cho tới ngày 29/3/1975.

B. Từ ngày 19/3 cho tới ngày 28/3/1975.

C. Từ ngày 20/3 cho tới ngày 30/3/1975.

D. Từ ngày 21/3 cho tới ngày 28/3/1975.

Đáp án: A

Giải thích: Trang 194 SGK Lịch sử 12

Câu 16. Chiến dịch Xì Gòn ra mắt trong tầm thời hạn này ?

A.Từ ngày 16/4 cho tới ngày 30/4/1975.

B. Từ ngày 26/4 cho tới ngày 30/4/1975.

C. Từ ngày 9/4 cho tới ngày 30/4/1975.

D. Từ ngày 21/4 cho tới ngày 30/4/1975.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 195 SGK Lịch sử 12 cơ bản

Câu 17. Ai là Tổng thống sau cùng của nhà nước TP. Sài Gòn ?

A. Nguyễn Vãn Thiệu.         B. Nguyễn Cao Kì.

C. Trần Văn Hương.         D. Dương Văn Minh.

Đáp án: D

Giải thích: Trang 195 SGK Lịch sử 12 cơ bản

Câu 18. Ai là kẻ trước tiên cắm lá cờ bên trên nóc Dinh Độc lập ngày 30/4/1975?

A. Đãng Toàn.         B. Bùi Quang Thận.

C. Nguyễn Văn Tập.         D. Hoàng Đăng Vinh.

Đáp án: B

Giải thích: Người trước tiên cắm lá cờ bên trên nóc Dinh Độc lập ngày 30/4/1975 là Bùi Quang Thận.

Câu 19.Cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu vãn nước của quần chúng. # tớ là một trong những cuộc chạm đầu lịch sử hào hùng vì

A. đó là cuộc đấu giành giật của một dân tộc bản địa nhược tè ngăn chặn một đế quốc số một trái đất.

B. đó là một trận chiến giành giật xâm lăng, phi nghĩa đứng về phía Mĩ - một thay mặt đại diện mang đến công ty nghĩa đế quốc.

C. đó là một trận chiến phản ánh triệu tập những xích míc cơ bạn dạng của thời đại.

D. đó là một trận chiến giành giật chống công ty nghĩa thực dân mới mẻ của Mĩ, tiến hành hóa giải dân tộc bản địa, thống nhất non sông trước tiên giành thắng lợi.

Đáp án: C

Giải thích: Cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu vãn nước của quần chúng. # tớ là một trong những cuộc chạm đầu lịch sử hào hùng vì thế đó là một trận chiến phản ánh triệu tập những xích míc cơ bạn dạng của thời đại, này là xích míc Một trong những cường quốc vô cuộc Chiến giành giật lạnh lẽo.

Câu đôi mươi. Sau thành công chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế - Thành Phố Đà Nẵng, Trung ương vẫn họp và rời khỏi quyết nghị xác minh : "Phải triệu tập sớm nhất có thể lực lượng, binh khí, kinh nghiệm và vật hóa học hóa giải Miền Nam trước ... ".

A. ngày đông 1975.

B. mùa thô 1975.

C. ngày thu 1975.

D. mùa mưa 1975.

Đáp án: D

Giải thích: Trang 195 SGK Lịch sử 12 cơ bản

Câu 21. Âm tiếp rạm tốt nhất của Mĩ sau Hiệp toan Pa-ri năm 1973 về VN là gì?

A. Rút nhỏ giọt quân Mĩ về nước.

B. Để lại quân liên minh ở lại đại chiến ở miền Nam.

C. Giữ lại rộng lớn nhị vạn cố vấn quân sự chiến lược.

D. Dừng từng viện trợ mang đến cơ quan ban ngành TP. Sài Gòn.

Đáp án: C

Giải thích: Trang 190 SGK Lịch sử 12 cơ bản

Câu 22. Điều này tại đây chứng minh cơ quan ban ngành TP. Sài Gòn phá hủy Hiệp toan Pa-ri?

A. Tiến hành chiến dịch "tràn ngập lãnh thổ".

B. Nhận viện trợ kinh tế tài chính của Mĩ.

C. Nhận viện trợ quân sự chiến lược của Mĩ.

D. Lập Sở lãnh đạo quân sự chiến lược.

Đáp án: A

Giải thích: Trang 190 SGK Lịch sử 12 cơ bản

Câu 23. Cuối 1974 đầu 1975, tớ há mùa sinh hoạt quân sự chiến lược đông đúc – xuân, trọng tâm là

A. đồng vày Nam cỗ.

B. đồng vày sông Cửu Long và Đông Nam cỗ.

C. Trung cỗ và Khu V.

D. mặt mũi trận Trị - Thiên.

Đáp án: B

Giải thích: Trang 191 SGK Lịch sử 12 cơ bản

Câu 24.Thắng lợi vượt trội nhất vô đông đúc - xuân 1974 - 1975 là

A. thành công Đường 9 - Nam Lào.

B. vượt qua cuộc tiến quân "Lam Sơn 719" của Mĩ và quân group TP. Sài Gòn.

C. thành công Đường 14 - Phước Long.

D. thành công Tây Nguyên.

Đáp án: C

Xem thêm: công thức tính diện tích hình tròn

Giải thích: Trang 191 SGK Lịch sử 12 cơ bản

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 12 đem đáp án ôn ganh đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 23: Khôi phục và cải tiến và phát triển kinh tế- xã hội miền Bắc- Giải phóng trọn vẹn miền nam bộ (1973-1975) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 24: VN vô năm đầu thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu vãn nước năm 1975 (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 24: VN vô năm đầu thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu vãn nước năm 1975 (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 25: Xây dựng non sông tăng trưởng Chủ nghĩa xã hội- Đấu giành giật bảo đảm an toàn tổ quốc (1976-1986) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 25: Xây dựng non sông tăng trưởng Chủ nghĩa xã hội- Đấu giành giật bảo đảm an toàn tổ quốc (1976-1986) (phần 2)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá thành rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề ganh đua, bài bác giảng powerpoint, khóa đào tạo giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết trí thức, chân mây phát minh bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official