trắc nghiệm bài 10 địa 11 tiết 2



Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 10:

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành ghi chép report về việc cải tiến và phát triển công nghiệp của Cộng hoà liên bang Đức

    Bạn đang xem: trắc nghiệm bài 10 địa 11 tiết 2

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Liên minh châu Âu

    Xem điều giải

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 10: Thực hành: Viết report về công nghiệp của nằm trong hòa liên bang Đức

    Xem điều giải

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2 (có đáp án): Kinh tế

Câu 1. Những thay cho thay đổi cần thiết vô nền kinh tế tài chính Trung Quốc là thành quả của

Quảng cáo

A. Công cuộc đại nhảy phì.

B. Cách mạng văn hóa truyền thống và những kế tiếp hoach 5 năm.

C. Công cuộc văn minh hóa.

D. Các giải pháp cải tân vô nông nghiệp.

Đáp án: C

Giải quí : Mục I, SGK/91 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Một trong mỗi trở thành tựu cần thiết nhất của Trung Quốc vô cải tiến và phát triển kinh tế tài chính – xã hội là

A. Thu nhập trung bình theo gót đầu người tăng nhanh chóng.

B. Không còn hiện tượng nghèo đói.

C. Sự phân hóa nhiều nghèo khó càng ngày càng rộng lớn.

D. Trở trở thành nước với GDP/người vô loại tối đa trái đất.

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải quí : Mục I, SGK/91 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 3. Các nhà máy sản xuất, nhà máy sản xuất ở Trung Quốc được dữ thế chủ động rộng lớn trong các công việc lập plan phát triển và mò mẫm thị ngôi trường dung nạp thành phầm là thành quả của

A. Chính sách Open, tăng mạnh trao thay đổi sản phẩm & hàng hóa với thị ngôi trường.

B. Thị ngôi trường xuất khẩu được không ngừng mở rộng.

C. Quá trình lôi cuốn góp vốn đầu tư quốc tế, xây dựng những quánh khu vực kinh tế tài chính.

D. Việc được chấp nhận công ti, công ty quốc tế vô Trung Quốc phát triển.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/92 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 4. Để lôi cuốn vố góp vốn đầu tư và technology của quốc tế, Trung Quốc đã

A. Tiến hành cải tân ruộng khu đất.

B. Tiến hành cá nhân hóa, tiến hành hình thức thị ngôi trường.

C. Thành lập những quánh khu vực kinh tế tài chính, những khu công nghiệp.

D. Xây dựng nhiều TP. Hồ Chí Minh, bản mạc.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/92 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 5. Một trong mỗi thế mạnh nhằm cải tiến và phát triển công nghiệp của Trung Quốc là

A. Khí hậu ổn định lăm le.

B. Nguồn làm việc đầy đủ, giá rất mềm.

C. Lao động với trình độ chuyên môn cao.

D. Có nguồn chi phí góp vốn đầu tư rộng lớn.

Đáp án: B

Giải quí : Trung Quốc là vương quốc với dân sinh đông đúc nhất trái đất với bên trên 1 tỉ người. Dân số đông đúc là một trong những mối cung cấp làm việc đầy đủ, giá chỉ nhân lực rẻ mạt và là thị ngôi trường dung nạp to lớn lôi cuốn mạnh sự góp vốn đầu tư của quốc tế vô Trung Quốc.

Quảng cáo

Câu 6. Chính sách công nghiệp mới mẻ của Trung Quốc triệu tập đa số vô 5 ngành chủ yếu là:

A. Chế tạo nên máy, tết may, hóa hóa học, phát triển xe hơi và kiến tạo.

B. Chế tạo nên máy, năng lượng điện tử, hóa hóa học, phát triển xe hơi và luyện kim.

C. Chế tạo nên máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, phát triển xe hơi và luyện kim.

D. Chế tạo nên máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, phát triển xe hơi và kiến tạo.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/92 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 7. Sự cải tiến và phát triển của những ngành công nghiệp nào là tại đây góp thêm phần đưa ra quyết định việc rung rinh Quốc sản xuất thành công xuất sắc tàu vũ trụ?

A. Điện, luyện kim, cơ khí.

B. Điện tử, cơ khí đúng mực, phát triển máy tự động hóa.

C. Điện tử, luyện kim, cơ khí đúng mực.

D. Điện, chế tọ máy, cơ khí.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 8. Các trung tâm công nghiệp rộng lớn của Trung Quốc triệu tập đa số ở

A. Miền Tây.      B. Miền Đông.

C. Ven biển lớn.      D. Gần Nhật Bản và Nước Hàn.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 9. Các trung tâm công nghiệp rất rộng lớn của Trung Quốc là

A. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Quảng Châu Trung Quốc, Trùng Khánh.

B. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Cáp Nhĩ Tân, Thẩm Dương.

C. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Nam Kinh, Phúc Châu.

D. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Lan Châu, Thủ Đô Hà Nội.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 10. Ngành công nghiệp nào là tại đây của Trung Quốc hàng đầu thế giới?

A. Công nghiệp khai quật phàn nàn.

B. Công nghiệp sản xuất máy cất cánh.

C. Công nghiệp đóng góp tàu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/93 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 11. Vùng vùng quê ở Trung Quốc cải tiến và phát triển mạnh ngành công nghiệp nào?

A. Công nghiệp cơ khí.

B. Công nghiệp tết may.

C. Công nghiệp luyện kim màu sắc.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Các ngành công nghiệp ở vùng quê cải tiến và phát triển mạnh dựa vào thế mạnh về

A. Lực lượng làm việc đầy đủ và vẹn toàn vật tư sẵn với.

B. Lực lượng làm việc với kinh nghiệm và vẹn toàn vật tư sẵn với.

C. Lực lượng làm việc đầy đủ và technology phát triển cao.

D. Thị ngôi trường dung nạp to lớn và technology phát triển cao.

Xem thêm: silic là kim loại hay phi kim

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/94 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 13. Trung Quốc với ĐK tiện lợi nào là nhằm cải tiến và phát triển công nghiệp phát triển sản phẩm chi dùng?

A. Thu bú được rất nhiều vốn liếng góp vốn đầu tư quốc tế.

B. Có nhiều bản nghề nghiệp với truyền thống cuội nguồn phát triển nhiều năm.

C. Nguồn khoáng sản tài nguyên phong phú và đa dạng và đa dạng chủng loại.

D. Nguồn làm việc phần đông, thị ngôi trường dung nạp to lớn.

Đáp án: D

Giải quí : Trung Quốc là vương quốc với dân sinh đông đúc nhất trái đất với bên trên 1 tỉ người. Dân số đông đúc là một trong những mối cung cấp làm việc đầy đủ, giá chỉ nhân lực rẻ mạt và là thị ngôi trường dung nạp to lớn là ưu thế cải tiến và phát triển mạnh những ngành cần thiết nhiều nhân lực như ngành công nghiệp chế trở thành thực phẩm đồ ăn thức uống, công nghiệp phát triển sản phẩm chi tiêu và sử dụng,…

Câu 14. Trung Quốc ko vận dụng quyết sách, giải pháp nào là vô cải tân nông. nghiệp?

A. Giao quyền dùng khu đất mang lại dân cày.

B. Cải tạo nên, xây mới đàng giao thông vận tải, khối hệ thống giao thông đường thủy.

C. Đưa kinh nghiệm mới mẻ vô phát triển, thông dụng tương tự mới mẻ.

D. Tăng thuế nông nghiệp.

Đáp án: D

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Trung Quốc đứng tiên phong hàng đầu trái đất về những thành phầm nông nghiệp nào?

A. Lương thực, củ cải đàng, thủy sản.

B. Lúa gạo, cao su thiên nhiên, thịt heo.

C. Lương thực, bông, thịt heo.

D. Lúa mì, khoai tây, thị trườn.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Cây trồng rung rinh địa điểm cần thiết nhất vầ diện tích S và sản lượng ở Trung Quốc là

A. Cây công nghiệp.      B. Cây thực phẩm.

C. Cây ăn trái ngược.      D. Cây đồ ăn thức uống.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 17. Bình quân thực phẩm theo gót đàu người của Trung Quốc vẫn tồn tại thấp là do

A. Sản lượng thực phẩm thấp.

B. Diện tích khu đất canh tác chỉ có tầm khoảng 100 triệu ha.

C. Dân số đông đúc nhất trái đất.

D. Năng suất cây thực phẩm thấp.

Đáp án: C

Giải quí : Trung Quốc là một trong những trong mỗi vương quốc với sản lượng thực phẩm hàng đầu trái đất nhưng tại dân sinh đông đúc (hơn 1 tỉ người) nên trung bình thực phẩm (kg/người) còn thấp.

Câu 18. Vùng nông nghiệp trù phú của Trung Quốc là

A. Đồng bởi vì châu thổ những sông rộng lớn.

B. Đồng bởi vì Đông Bắc.

C. Đồng bởi vì Hoa Bắc.

D. Đồng bởi vì Hoa Nam.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 19. Các loại sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của đồng bởi vì Đông Bắc, Hoa Bắc là:

A. Lúa mì, ngô, củ cải đàng.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, phía dương, trà.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu trăng tròn. Các loại sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của đồng bởi vì Hoa Trung, Hoa Nam là

A. Lúa mì, khoai tây, củ cải đàng.

B. Lúa gạo, mía, trà, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, khoai tây.

D. Lúa gạo, ngô, phía dương.

Đáp án: B

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 21. Đồng bởi vì ở Trung Quốc với điểu khiếu nại bất ngờ tiện lợi nhất nhằm trồng củ cải đàng là

A. Đông Bắc.       B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung.       D. Hoa Nam.

Đáp án: A

Giải quí : Mục II, SGK/95 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 22. Loại gia súc được nuôi tối đa ở miền Tây Trung Quốc là

A. Bò.       B. Dê.

C. Cừu.       D. Ngựa.

Đáp án: C

Giải quí : Mục II (lược đồ dùng 10.9), SGK/94 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 23. Cho biểu đồ:

Bài tập luyện trắc nghiệm Địa Lí 11 | Câu căn vặn trắc nghiệm Địa Lí 11

Biểu đồ dùng bên trên thể hiện nay nội người sử dụng nào là sau đây?

A. Cơ cấu và sự vận động và di chuyển tổ chức cơ cấu xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

B. Quy tế bào, tổ chức cơ cấu độ quý hiếm xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

C. Tốc phỏng phát triển độ quý hiếm xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

D. Giá trị xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

Đáp án: A

Giải quí : Căn cứ vô biểu đồ dùng, bảng ghi chú suy đi ra Biểu đồ dùng thể hiện nay tổ chức cơ cấu và sự vận động và di chuyển tổ chức cơ cấu xuất, nhập vào của Trung Quốc giai đọan 1985 – 2012.

Câu 24. Ý nào là tại đây ko đích thị về nền kinh tế tài chính Trung Quốc?

A. Hiện ni, quy tế bào GDP đứng tiên phong hàng đầu trái đất.

B. Những năm vừa qua, Trung Quốc với vận tốc phát triển GDP vô loại tối đa trái đất.

C. Thu nhập trung bình theo gót đầu người của Trung Quốc tăng nhanh chóng.

D. Khoảng cơ hội về trình độ chuyên môn cải tiến và phát triển kinh tế tài chính trong những vùng càng ngày càng thu hẹp.

Đáp án: D

Giải quí : Mục I, SGK/91 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 2: Kinh tế (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu sự thay cho thay đổi của nền kinh tế tài chính Trung Quốc
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 1: Tự nhiên, người ở, xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 1: Tự nhiên, người ở, xã hội (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 11 Tiết 1: Tự nhiên, người ở, xã hội (phần 3)

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ người sử dụng học hành giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua dành riêng cho nghề giáo và gia sư dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học