trắc nghiệm bài 9 địa 11 tiết 2



Trọn cỗ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 sách mới mẻ Chân trời tạo ra, Cánh diều, Kết nối trí thức với đáp án, hoặc nhất. Mời chúng ta đón xem:

Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (có đáp án - sách mới)

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm bài 9 địa 11 tiết 2

  • (Cánh diều) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một link kinh tế tài chính điểm rộng lớn. Vị thế của EU vô nền kinh tế tài chính thế giới

    Xem chi tiết

  • (Kết nối tri thức) Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một link kinh tế tài chính điểm lớn

    Xem chi tiết

Lời giải sgk Địa Lí 11 Bài 9:

  • (Cánh diều) Giải Địa Lí 11 Bài 9: EU - Một link kinh tế tài chính điểm rộng lớn. Vị thế của EU vô nền kinh tế tài chính thế giới

    Xem điều giải

  • (Kết nối tri thức) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Liên minh Châu Âu một link kinh tế tài chính điểm lớn

    Xem điều giải

  • (Chân trời sáng sủa tạo) Giải Địa Lí 11 Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình kinh tế tài chính - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

    Xem điều giải




Lưu trữ: Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 (sách cũ)

Câu 1. Biểu hiện tại hứng tỏ Nhật Bản là nước với nền công nghiệp cải cách và phát triển cao là

A. Sản phẩm công nghiệp thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu chi tiêu và sử dụng nội địa.

B. Hằng năm xuất khẩu nhiều thành phầm công nghiệp.

C. Giá trị sản lượng công nghiệp xếp hạng thứ nhì trái đất, nhiều ngành công nghiệp nằm tại cao bên trên trái đất.

D. Có cho tới 80% làm việc hoạt động và sinh hoạt vô ngànhcông nghiệp.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/79 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 2. Các ngành cướp tỉ trọng rộng lớn vô tổ chức cơ cấu công nghiệp của Nhật Bản lúc bấy giờ là:

A. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, luyện kim đen sạm, tết.

B. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, xây đắp và công trình xây dựng công nằm trong, tết.

C. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, luyện kim màu sắc, tết.

D. Công nghiệp sản xuất, tạo ra năng lượng điện tử, hóa hóa học, tết.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/79 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 3. Nhật Bản triệu tập vô những ngành công nghiệp yên cầu kỹ năng cao là do

A. Có mối cung cấp làm việc đầy đủ.

B. Hạn chế dùng nhiều vật liệu, ROI cao.

C. Không với tài năng nhập vào những thành phầm rất chất lượng.

D. Có mối cung cấp khoáng sản tài nguyên đa dạng và phong phú.

Đáp án: B

Giải mến : Nhật Bản là vương quốc bần hàn khoáng sản tài nguyên nên những ngành công nghiệp của Nhật Bản chú ý vô những ngành yên cầu cao về kỹ năng một vừa hai phải giới hạn sử những mối cung cấp khoáng sản vật liệu, một vừa hai phải mang lại ROI cao.

Câu 4. Trừ ngành tết truyền thống lâu đời, toàn bộ những ngành công nghiệp có tiếng của Nhật Bản đều phía vào

A. Tận dụng tối nhiều mức độ làm việc.

B. Tận dụng mối cung cấp vật liệu nội địa.

C. Kĩ thuật cao.

D. Tạo rời khỏi nhiều thành phầm chi tiêu và sử dụng đáp ứng yêu cầu nội địa.

Đáp án: C

Giải mến :Mục I, SGK/79 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 5. Đảo nào là tại đây của Nhật Bản với tối thiểu những trung tâm công nghiệp?

A. Hôn-su.       B.Hô-cai-đô.

C. Xi-cô-cư.       D.Kiu-xiu.

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/79 - 80 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 6. Các trung tâm công nghiệp rất rộng lớn của Nhật Bản triệu tập tối đa ở hòn đảo nào là sau đây?

A. Hôn-su.       B.Hô-cai-đô.

C. Xi-cô-cư.       D.Kiu-xiu.

Đáp án: A

Giải mến :Mục I, SGK/79 - 80 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 7. Công nghiệp của Nhật Bản triệu tập hầu hết ở phía phái nam hòn đảo Hôn-su, ven Tỉnh Thái Bình Dương vì

A. Ở trên đây với nhiệt độ giá buốt, dễ dàng bảo vệ thành phầm.

B. Tiện mang lại việc nhập vật liệu và trao thay đổi thành phầm với những nước.

C. Tập trung mối cung cấp tài nguyên đầy đủ.

D. Thuận lợi mang lại việc trao thay đổi thành phầm với những nước châu Á lục địa.

Đáp án: B

Giải mến : Công nghiệp của Nhật Bản triệu tập hầu hết ở phía phái nam hòn đảo Hôn-su, ven Tỉnh Thái Bình Dương, hầu hết vì thế ở điểm này thuận tiện mang lại việc chia sẻ, kinh doanh và trao thay đổi thành phầm với những nước châu Á lục địa và những cường quốc không giống bên trên trái đất như Hoa Kì, EU, Xi-ga-po,…

Câu 8. Ý nào là tại đây ko trúng với ngành công ty vủa Nhật Bản?

A. Chiếm tỉ trọng GDP rộng lớn.

B. Thương mại và tài chủ yếu với tầm quan trọng rất là to tướng rộng lớn.

C. NHẬT BẢN đứng tiên phong hàng đầu trái đất về thương nghiệp.

D. Hoạt động góp vốn đầu tư rời khỏi quốc tế không nhiều được xem trọng.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Quảng cáo

Câu 9. Ngành vận tải đường bộ đại dương của Nhật Bản cải cách và phát triển mạnh là do

A. Vị trí địa lí và Điểm lưu ý bờ cõi.

B. Công nghiệp cơ khí cải cách và phát triển kể từ nhiều năm.

C. Số dân tấp nập, yêu cầu chia sẻ rộng lớn.

D. Ngành đánh bắt cá thủy hải sản cải cách và phát triển.

Đáp án: A

Giải mến : Nhật Bản là 1 trong quốc hòn đảo, bao quanh xung xung quanh là đại dương và biển, cùng theo với yêu cầu chia sẻ kinh tế tài chính - xã hội – văn hóa truyền thống trong số những hòn đảo cùng nhau và với những nước, vùng bờ cõi bên trên trái đất nên ngành vận tải đường bộ đại dương cải cách và phát triển mạnh.

Câu 10. Các hải cảng rộng lớn của Nhật Bản là:

A. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ha-chi-nô-hê.

B. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Na-ga-xa-ki.

C. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Ô-xa-ca.

D. Cô-bê, I-ô-cô-ha-ma, Tô-ki-ô, Cô-chi.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 11. Nông nghiệp chỉ lưu giữ tầm quan trọng loại yếu ớt vô nền kinh tế tài chính NHẬT BẢN là do

A. Nhật Bản ưu tiên cải cách và phát triển thương nghiệp, tài chủ yếu.

B. Nhật Bản triệu tập ưu tiên cải cách và phát triển công nghiệp.

C. Diện tích khu đất nông nghiệp quá không nhiều.

D. Nhập khẩu thành phầm nông nghiệp đảm bảo chất lượng thế rộng lớn tạo ra.

Xem thêm: trường đại học văn hoá tp hcm

Đáp án: C

Giải mến :Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 12. Sản xuất nông nghiệp ở Nhật Bản trọn vẹn cải cách và phát triển theo phía rạm canh vì

A. Đất nông nghiệp quá không nhiều, không tồn tại tài năng không ngừng mở rộng.

B. Sản xuất rạm canh với ngân sách cao.

C. Sản xuất rạm canh mang đến nhiều ROI nhưng mà ngân sách lại thấp.

D. Nhật Bản thiếu thốn làm việc, tạo ra rạm canh tiếp tục dùng không nhiều làm việc rộng lớn quảng canh.

Đáp án: A

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 13. Cây trồng chủ yếu của Nhật Bản là

A. Lúa mì.       B. Chè.

C. Lúa gạo.       D. Thuốc lá.

Đáp án: C

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 14. Diện tích trồng lúa của Nhật Bản càng ngày càng tách ko nên do

A. Diện tích giành riêng cho trồng trà, dung dịch lá, dâu tằm tăng thêm.

B. Một phần diện tích S trồng lúa giành riêng cho cộng cư.

C. Mức dung nạp gạo bên trên đầu người tách và năng suất lúa ngày càng tốt.

D. Nhật Bản với Xu thế nhập vào gạo kể từ bên phía ngoài.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 15. Ý nào là tại đây ko trúng với tạo ra lúa gạo ở Nhật Bản?

A. Là cây xanh chủ yếu của nông nghiệp Nhật Bản.

B. Chiếm 50% diện tích S khu đất canh tác.

C. Một số diện tích S trồng lúa trả quý phái trồng những cây không giống.

D. Sản lượng lúa đứng tiên phong hàng đầu trái đất.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 16. Vật nuôi chủ yếu của Nhật Bản là

A. Trâu, chiên, ngựa.       B.Bò, dê, heo.

C. Trâu, trườn, heo.       D.Bò, heo, gà.

Đáp án: D

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 17. Nền nông nghiệp của Nhật Bản với đặc thù nổi trội là

A. Tự cung, tự động cung cấp.

B. Thâm canh, chú ý năng suất và sản lượng.

C. Quy tế bào rộng lớn.

D. Sản xuất hầu hết đáp ứng xuất khẩu.

Đáp án: B

Giải mến : Mục I, SGK/81 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 18. Đánh bắt thủy hải sản được xem như là ngành cần thiết của Nhật Bản vì

A. Nhật Bản được bao quanh vày đại dương và biển, sát những ngư trường thời vụ rộng lớn và cá là đồ ăn chủ yếu.

B. Ngành này cần thiết vốn liếng góp vốn đầu tư không nhiều, năng suất và lợi nhuận cao.

C. Nhu cầu rộng lớn về vật liệu mang lại chế phát triển thành đồ ăn.

D. Ngành này sẽ không yên cầu cao về trình độ chuyên môn.

Đáp án: A

Giải mến :Nhật Bản là 1 trong quốc hòn đảo, với đại dương và biển bao quanh xung xung quanh. Đồng thời lại sở hữu những dòng sản phẩm đại dương rét mướt – giá buốt gặp gỡ nhau tạo nên những ngư trường thời vụ to lớn với tương đối nhiều loại thủy hải sản không giống nhau và cá cũng là 1 trong trong mỗi đồ ăn chủ yếu của những người Nhật nên ngành đánh bắt cá thủy hải sản là 1 trong trong mỗi ngành cần thiết của Nhật Bản.

Câu 19. Ý nào là tại đây ko trúng về Điểm lưu ý nổi trội của vùng kinh tế tài chính Hôn-su?

A. Diện tích rộng lớn nhất, số dân tấp nập nhất.

B. Nông nghiệp vào vai trò chủ yếu vô hoạt động và sinh hoạt kinh tế tài chính.

C. Kinh tế cải cách và phát triển nhất trong số vùng.

D. Các trung tâm công nghiệp rất rộng lớn triệu tập ở đoạn phía phái nam.

Đáp án: B

Giải mến : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu đôi mươi. Đặc điểm nổi trội của vùng kinh tế tài chính Kiu-xiu là

A. Phát triển mạnh khai quật phàn nàn và luyện thép.

B. Phát triển mạnh khai quật quặng đồng và luyện kim màu sắc.

C. Kinh tế cải cách và phát triển nhất trong số vùng.

D. Có TP.HCM rộng lớn là Ô-xa-ca và Cô-bê.

Đáp án: A

Giải mến : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 21. Nông nghiệp vào vai trò chủ yếu vô hoạt động và sinh hoạt kinh tế tài chính là Điểm lưu ý của vùng

A. Hôn-su.       B.Kiu-xiu.

C. Xi-cô-cư.       D. Hô-cai-đô.

Đáp án: C

Giải mến : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 22. Vùng với rừng chứa đựng phần rộng lớn diện tích S và dân sinh sống thưa thớt là

A. Hôn-su.       B. Kiu-xiu.

C. Xi-cô-cư.       D.Hô-cai-đô.

Đáp án: D

Giải mến : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Câu 23. Các trung tâm công nghiệp nào là tại đây nằm trong vùng kinh tế tài chính Hôn-su?

A. Ô-xa-ca, Cô-bê, Xa-pô-rô.

B. Ô-xa-ca, Cô-bê, Mu-rô-ran.

C. Ô-xa-ca, Cô-bê, Ki-ô-tô.

D. Ô-xa-ca, Cô-bê, Na-ga-xa-ki.

Đáp án: C

Giải mến : Mục II, SGK/83 địa lí 11 cơ bạn dạng.

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 2: Các ngành kinh tế tài chính và vùng kinh tế tài chính (phần 4)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 9 Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về hoạt động và sinh hoạt kinh tế tài chính đối nước ngoài của Nhật Bản
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, dân sinh sống và xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, dân sinh sống và xã hội (phần 2)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 10 Tiết 1: Tự nhiên, dân sinh sống và xã hội (phần 3)

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề ganh đua giành riêng cho nhà giáo và gia sư giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính tiền bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học