trắc nghiệm gdcd 12 bài 3



Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 (có đáp án): Công dân đồng đẳng trước pháp luật

Với thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3: Công dân đồng đẳng trước pháp lý sở hữu đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao nhập bài bác đua trắc nghiệm môn giáo dục và đào tạo công dân 12.

Câu 1. Mọi công dân đều thừa kế quyền và cần triển khai nhiệm vụ theo đòi quy quyết định của pháp lý là biểu thị công dân đồng đẳng về

Bạn đang xem: trắc nghiệm gdcd 12 bài 3

Quảng cáo

A. quyền và nhiệm vụ.

B. quyền và trách cứ nhiệm.

C. nhiệm vụ và trách cứ nhiệm.

D. trách cứ nhiệm và pháp luật.

Đáp án: A

Câu 2. Bất kì công dân nào là vi phạm pháp lý đều cần bị xử lý theo đòi quy quyết định của pháp lý là thể hiện tại đồng đẳng về

A. trách cứ nhiệm pháp luật.

B. quyền và nhiệm vụ.

C. triển khai pháp lý.

D. trách cứ nhiệm trước Tòa án.

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 3. Quyền và nhiệm vụ công dân không trở nên phân biệt vày dân tộc bản địa, nam nữ và vị thế xã hội là thể hiện tại quyền đồng đẳng nào là sau đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về bộ phận xã hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc bản địa.

Đáp án: A

Câu 4. Mọi công dân Khi sở hữu đầy đủ ĐK theo đòi quy quyết định của pháp lý đều phải sở hữu quyền marketing là thể hiện tại công dân bình đẳng

A. về quyền và nhiệm vụ.

B. nhập phát hành.

C. nhập tài chính.

D. về ĐK marketing.

Đáp án: A

Câu 5. Nội dung nào là sau đây ko nói đến công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ ?

A. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đảm bảo an toàn Tổ quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ góp sức nhập quỹ kể từ thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền bầu cử.

Đáp án: B

Quảng cáo

Câu 6. Một trong mỗi biểu thị của đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ

A. ai cũng có thể có quyền và nhiệm vụ như nhau.

B. quyền công dân ko tách tách nhiệm vụ công dân.

C. quyền và nhiệm vụ công dân là một trong thể thống nhất.

D. người xem đều phải sở hữu quyền ưu tiên như nhau.

Đáp án: B

Câu 7. Trách nhiệm pháp luật được vận dụng nhằm mục đích mục đích

A. trực tiếp tay trừng phạt nguời vi phạm pháp lý.

B. buộc người vi phạm pháp lý ngừng hành động vi phạm pháp lý.

C. cảnh cáo những người dân không giống nhằm bọn họ ko vi phạm pháp lý.

D. triển khai quyền công dân nhập xã hội.

Đáp án: B

Câu 8. Bất kỳ công dân nào là vi phạm pháp lý đều cần phụ trách về hành động vi phạm của tôi và cần bị xử lý theo đòi quy quyết định của pháp lý là đồng đẳng về

A. trách cứ nhiệm pháp luật.

B. quyền và nhiệm vụ.

C. nhiệm vụ và trách cứ nhiệm.

D. trách cứ nhiệm và chủ yếu trị.

Đáp án: A

Câu 9. Công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ Tức là từng công dân

A. đều phải sở hữu quyền như nhau.

B. đều phải sở hữu nhiệm vụ như nhau.

C. đều phải sở hữu quyền và nhiệm vụ như thể nhau.

D. đều đồng đẳng về quyền và thực hiện nhiệm vụ theo đòi quy quyết định của pháp lý.

Đáp án: D

Quảng cáo

Câu 10. Bất kỳ công dân nào là, nếu như đầy đủ những ĐK theo đòi quy quyết định của pháp lý đều phải sở hữu quyền học hành, làm việc, marketing. Như vậy thể hiện

A. công dân đồng đẳng về nhiệm vụ.

B. công dân đồng đẳng về quyền.

C. công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm.

D. công dân đồng đẳng về mặt mày xã hội.

Đáp án: B

Câu 11. Ngoài việc đồng đẳng về hưởng trọn quyền, công dân còn đồng đẳng nhập thực hiện

A. nhiệm vụ.      B. trách cứ nhiệm.

C. việc làm cộng đồng.      D. yêu cầu riêng biệt.

Đáp án: A

Câu 12. Sau Khi chất lượng nghiệp Trung học tập phổ thông, A nhập Đại học tập, còn B thì thực hiện người công nhân xí nghiệp, tuy nhiên cả nhị vẫn thông thường cùng nhau. Vậy này là đồng đẳng nào là sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về triển khai nhiệm vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách cứ nhiệm so với quốc gia.

D. Bình đẳng về trách cứ nhiệm với xã hội.

Đáp án: A

Câu 13. Phường tạm thời thôi gọi tòng ngũ vì như thế đang được học tập ĐH, còn Q thì tòng ngũ đáp ứng Quân group, tuy nhiên cả nhị vẫn đồng đẳng cùng nhau. Vậy này là đồng đẳng nào là sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về triển khai trách cứ nhiệm pháp luật.

C. Bình đẳng về trách cứ nhiệm với Tổ quốc.

D. Bình đẳng về trách cứ nhiệm với xã hội.

Đáp án: A

Câu 14. Cảnh sát giao thông vận tải xử trị nguời nhập cuộc giao thông vận tải đường đi bộ vi phạm trật tự động tin cậy giao thông vận tải, bất kể người này là ai. Như vậy thể hiện tại quyền đồng đẳng nào là sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. Bình đẳng trước pháp lý.

C. Bình đẳng về triển khai trách cứ nhiệm pháp luật.

D. Bình đẳng Khi nhập cuộc giao thông vận tải.

Đáp án: C

Câu 15. Cả 4 người lên đường xe cộ máy vượt lên trước tín hiệu đèn đỏ đều bị Cảnh sát giao thông vận tải xử trị với nút trị không giống nhau. Như vậy thể hiện tại, công dân

A. đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

B. đồng đẳng trước pháp lý.

Xem thêm: công thức tính độ dài

C. đồng đẳng về triển khai trách cứ nhiệm pháp luật.

D. đồng đẳng Khi nhập cuộc giao thông vận tải.

Đáp án: C

Câu 16. M – 13 tuổi tác lên đường xe đạp điện và N – 18 tuổi tác lên đường xe cộ máy nằm trong vượt lên trước tín hiệu đèn đỏ, bị Cảnh sát giao thông vận tải đòi hỏi ngừng xe; N bị trị chi phí, c chỉ bị nhắc nhở. Việc thực hiện này của Cảnh sát giao thông vận tải rất có thể hiện tại công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm pháp luật ko ? Vì sao ?

A. Không, vì như thế cả nhị đều vi phạm như nhau.

B. Không, vì như thế rất cần phải xử trị nghiêm khắc minh.

C. Có, vì như thế M ko đầy đủ tuổi tác phụ trách pháp luật.

D. Có, vì như thế M không tồn tại lỗi.

Đáp án: C

Câu 17. Tòa án dân chúng tỉnh K đưa ra quyết định vận dụng hình trị tù so với ông S là cán cỗ sở hữu chức quyền nhập tỉnh về tội “Tham dù tài sản”. Cùng Chịu hình trị tù còn tồn tại 2 cán cỗ cấp cho bên dưới của ông S. Hình trị của Tòa án vận dụng là biểu thị công dân đồng đẳng về nghành nào là sau đây ?

A. Về nhiệm vụ đảm bảo an toàn gia sản.

B. Về nhiệm vụ công dân.

C. Về trách cứ nhiệm pháp luật.

D. Về gật đầu đồng ý hình trị.

Đáp án: C

Câu 18. Sau Khi chất lượng nghiệp Trung học tập phổ thông, X được tuyển chọn lựa chọn nhập ngôi trường ĐH rộng lớn của thành phố Hồ Chí Minh, còn Y thì được nhập ngôi trường thông thường. Trong tình huống này, X và Y sở hữu đồng đẳng cùng nhau hay là không ? Nếu sở hữu thìa là đồng đẳng nào là sau đây ?

A. Có, đồng đẳng về quyết sách học hành.

B. Có, đồng đẳng về học tập ko giới hạn.

C. Có, đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Có, đồng đẳng nhập tuyển chọn sinh.

Đáp án: C

Câu 19. Tòa án dân chúng tỉnh T xét xử vụ án tài chính nhập tỉnh ko tùy thuộc vào người bị xét xử là cán cỗ chỉ dẫn hoặc nhân viên cấp dưới. Như vậy thể hiện tại công dân đồng đẳng về

A. xét sử của Tòa án.

B. nhiệm vụ pháp luật.

C. trách cứ nhiệm pháp luật.

D. quyền và nhiệm vụ.

Đáp án: C

Câu đôi mươi. M được tuyển chọn lựa chọn nhập ngôi trường ĐH sở hữu điểm xét tuyển chọn cao hơn nữa, còn N thì được nhập ngôi trường sở hữu điểm xét tuyển chọn thấp rộng lớn. Theo em, tình huống này thân thiện 2 bạn dạng sở hữu đồng đẳng không? Nếu sở hữu thì đồng đẳng nào là sau đây ?

A. Không đồng đẳng.

B. Có, đồng đẳng về học hành ko giới hạn.

C. Có, đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Có, đồng đẳng nhập tuyển chọn sinh.

Đáp án: C

Câu 21. Một hôm, xe cộ của Bác Hồ đang di chuyển ở Thành Phố Hà Nội đột tín hiệu đèn đỏ ở một ngã tư đường nhảy lên. Xe của Bác tạm dừng, đồng chí vệ binh chạy cho tới bục đòi hỏi Công an giao thông vận tải để đèn sáng xanh xao nhằm xe cộ Bác lên đường. Nhưng Bác vẫn ngăn lại rồi bảo: “Các chú ko được tạo như vậy... tránh việc bắt người không giống nhượng bộ quyền ưu tiên mang lại mình”. Lời thưa của tì Hồ thể hiện tại điều gì bên dưới đây

A. Không ai được ưu tiên.

B. Không nên quấy nhiễu người không giống.

C. Công dân đồng đẳng về quyền và nhiệm vụ.

D. Công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm.

Đáp án: C

Câu 22. X và Y hé siêu thị marketing sữa nhập một thành phố Hồ Chí Minh, đều đóng góp thuế với nút thuế như nhau. Như vậy thể hiện tại công dân bình đẳng

A. về triển khai trách cứ nhiệm pahps lý.

B. về trách cứ nhiệm với Tổ quốc.

C. về quyền và nhiệm vụ.

D. về trách cứ nhiệm với xã hội.

Đáp án: C

Câu 23. Hiến pháp hiện tại hành của VN quy quyết định công dân sở hữu trách cứ nhiệm thực hiện

A. Pháp luật.

B. Quyền và nhiệm vụ của bản thân.

C. Nghĩa vụ so với người không giống.

D. Nghĩa vụ so với Nhà nước và xã hội.

Đáp án: D

Câu 24. Pháp luật VN nghiêm khắc cấm

A. Phân loại vi phạm nhằm xử lí.

B. Phân biệt cư xử về giới.

C. Phân loại tội phạm nhằm xử lí

D. Phân biệt trách cứ nhiệm về mặt mày pháp lí.

Đáp án: D

Câu 25. Mức phỏng dùng những quyền và nhiệm vụ của công dân cho tới đâu còn tùy thuộc vào

A. Nhu cầu , sở trường, lối sống của từng người.

B. Nhu cầu, thu nhập và mối quan hệ của từng người.

C. Khả năng ,trả cảnh,ĐK của từng người.

D. Quy quyết định và cơ hội xử lí của cơ sở non nước.

Đáp án: C

Câu 26. Nội dung nào là sau đây ko nói đến công dân đồng đẳng về quyền và nghĩa vụ?

A. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đảm bảo an toàn Tổ Quốc.

B. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ góp sức nhập quỹ kể từ thiện.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ đóng góp thuế.

D. Công dân đồng đẳng về quyền bầu cử.

Đáp án: D

Câu 27. M được tuyển chọn lựa chọn vào trực tiếp ĐH với điểm xét tuyển chọn cao hơn nữa, còn N thì được nhập ngôi trường sở hữu điểm xét tuyển chọn thấp rộng lớn. Theo em, nhập tình huống này thân thiện nhị chúng ta đồng đẳng về quyền nào là sau đây của công dân?

A. Bình đẳng về học tập trong cả đời.

B. Bình đẳng về học hành ko giới hạn.

C. Bình đẳng nhập tuyển chọn sinh.

D. Bình đẳng về quyền và nhiệm vụ.

Đáp án: D

Câu 28. Anh A và anh B thao tác làm việc và một cơ sở, sở hữu nằm trong thu nhập như nhau. Anh A sinh sống hiểu thân thiện, anh B sở hữu u già nua và con cái nhỏ. Anh A cần đóng góp thuế thu nhập cao gấp rất nhiều lần anh B. Như vậy đã cho thấy việc triển khai nhiệm vụ pháp lí còn dựa vào vào

A. ĐK thao tác làm việc rõ ràng của A và B.

B. vị thế tuy nhiên của A và B.

C. ĐK , thực trạng rõ ràng của A và B.

D. tuổi của A và B.

Đáp án: C

Câu 29. Việc tòa án xét xử một trong những vụ án ở VN lúc bấy giờ ko tùy thuộc vào người bị xét xử là ai, lưu giữ chuyên dụng cho cần thiết ra làm sao nhập máy bộ non nước thưa đến

A. Công dân đồng đẳng về trách cứ nhiệm pháp lí.

B. Công dân đồng đẳng về quyền.

C. Công dân đồng đẳng về nhiệm vụ.

D. Công dân đồng đẳng trước pháp lý.

Xem thêm: súng bên súng đầu sát bên đầu

Đáp án: A

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm GDCD 12 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3: Công dân đồng đẳng trước pháp lý (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 năm 2023 (có đáp án)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4: Quyền đồng đẳng của công dân nhập một trong những nghành của cuộc sống xã hội (phần 1)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4: Quyền đồng đẳng của công dân nhập một trong những nghành của cuộc sống xã hội (phần 2)
  • Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 4 năm 2023 (có đáp án)

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng học hành giá thành tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài bác giảng powerpoint, khóa huấn luyện và đào tạo dành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official