vai trò của ngành nuôi trồng thủy sản không phải là

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 49 (có đáp án): Vai trò, trọng trách của nuôi thuỷ sản

Câu 1: Phát biểu nào là tiếp sau đây sai khi nói tới tầm quan trọng của thủy sản:

A. Cung cung cấp đồ ăn mang đến nhân loại.

Bạn đang xem: vai trò của ngành nuôi trồng thủy sản không phải là

B. Làm đồ ăn mang đến gia cầm không giống.

C. Hàng hóa xuất khẩu.

D. Làm gia cầm cảnh.

Đáp án: D. Làm gia cầm cảnh.

Giải quí : (Phát biểu sai khi nói tới tầm quan trọng của thủy sản là: Làm gia cầm cảnh – Hình 75 SGK trang 131)

Câu 2: Có bao nhiêu tầm quan trọng của nuôi thủy sản?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C. 4

Giải quí : (Có 4 tầm quan trọng của nuôi thủy sản:

- Cung cung cấp đồ ăn mang đến nhân loại.

- Làm đồ ăn mang đến gia cầm không giống.

- Hàng hóa xuất khẩu.

- Làm sạch sẽ môi trường thiên nhiên nước – Hình 75 SGK trang 131)

Câu 3: Có bao nhiêu trọng trách chủ yếu của nuôi thủy sản ở nước ta?

A. 3.

B. 4.

C. 5.

D. 6.

Đáp án: A. 3

Giải quí : (Có 3 trọng trách chủ yếu của nuôi thủy sản ở VN là:\

- Khai thác tối nhiều tiềm năng về mặt mũi nước và như thể nuôi.

- Cung cung cấp đồ ăn tươi tắn sạch sẽ.

- Ứng dụng tiến bộ cỗ khoa học tập technology vô nuôi thủy sản – SGK trang 132)

Câu 4: Câu nào là tiếp sau đây ko cần là trọng trách chủ yếu của nuôi thủy sản ở nước ta?

A. Khai thác tối nhiều tiềm năng về mặt mũi nước và như thể nuôi.

B. Mở rộng lớn xuất khẩu.

C. Cung cung cấp đồ ăn tươi tắn sạch sẽ.

D. Ứng dụng tiến bộ cỗ khoa học tập technology vô nuôi thủy sản.

Đáp án: B. Mở rộng lớn xuất khẩu.

Giải quí : (Câu ko cần là trọng trách chủ yếu của nuôi thủy sản ở VN là: Mở rộng lớn xuất khẩu – SGK trang 132)

Câu 5: Diện tích mặt mũi nước hiện nay đem ở VN là từng nào ha?

A. 1.700.000 ha.

B. 1.500.000 ha.

C. 1.750.000 ha.

D. 1.650.000 ha.

Đáp án: A. 1.700.000 ha.

Giải quí : (Diện tích mặt mũi nước hiện nay đem ở VN là 1 trong những.700.000 ha – SGK trang 132)

Câu 6: Trong trong thời điểm sắp tới đây VN phấn đấu đem diện tích S dùng mặt mũi nước ngọt cho tới từng nào %?

A. 40%.

B. 50%.

Xem thêm: nét mới trong phong trào độc lập dân tộc ở đông nam á giữa hai cuộc chiến tranh thế giới là gì

C. 60%.

D. 70%.

Đáp án: C. 60%.

Giải quí : (Trong trong thời điểm sắp tới đây VN phấn đấu đem diện tích S dùng mặt mũi nước ngọt cho tới 60% – SGK trang 132)

Câu 7: Bình quân yêu cầu đồ ăn của từng người là:

A. 12 – 25 kg/năm.

B. 12 – trăng tròn kg/năm.

C. 10 – 25 kg/năm.

D. trăng tròn – 35 kg/năm.

Đáp án: B. 12 – trăng tròn kg/năm.

Giải quí : (Bình quân yêu cầu đồ ăn của từng người là: 12 – trăng tròn kg/năm – SGK trang 132)

Câu 8: Thực phẩm tự nuôi thủy sản cướp từng nào % yêu cầu đồ ăn hiện nay nay?

A. 40 – 50%.

B. 60%.

C. trăng tròn – 30%.

D. 30%.

Đáp án: A. 40 – 50%.

Giải quí : (Thực phẩm tự nuôi thủy sản cướp 40 – 50% yêu cầu đồ ăn lúc này – SGK trang 132)

Câu 9: Tại VN hiện nay hiện nay đã tích lũy và phân loại được từng nào loại cá nước ngọt?

A. 300 loại.

B. 124 loại.

C. 245 loại.

D. 544 loại.

Đáp án: D. 544 loại.

Giải quí : (Ở VN hiện nay hiện nay đã tích lũy và phân loại được 544 loại cá nước ngọt – Phần cũng có thể em chưa chắc chắn, SGK trang 132)

Câu 10: Trong những loại cá sau, loại nào là ko được xem như là quý và hiếm rất cần phải bảo vệ?

A. Cá Chẽm.

B. Cá Rô Phi.

C. Cá Lăng.

D. Cá Chình..

Đáp án: B. Cá Rô Phi.

Giải quí : (Trong những loại cá sau, loại ko được xem như là quý và hiếm rất cần phải đảm bảo an toàn là: Cá Rô Phi – Phần cũng có thể em chưa chắc chắn, SGK trang 132)

Xem tăng những bài xích Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 đem đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 50: Môi ngôi trường nuôi thuỷ sản (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 50 (có đáp án): Môi ngôi trường nuôi thuỷ sản
  • Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 51: Thực Hành : Xác toan sức nóng chừng ,chừng vô và chừng pH của nước nuôi thuỷ sản (hay, chi tiết)
  • Lý thuyếtCông nghệ 7 Bài 52: Thức ăn của động vật hoang dã thuỷ sản ( tôm, cá ) (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 52 (có đáp án): Thức ăn của động vật hoang dã thuỷ sản ( tôm, cá )

Đã đem tiếng giải bài xích tập luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài xích tập luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng học hành giá cả tương đối rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề đua giành cho nghề giáo và khóa huấn luyện và đào tạo giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài xích tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Loạt bài xích Giải bài xích tập luyện Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của Cửa Hàng chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Xem thêm: toán lớp 5 trang 115

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp


Giải bài xích tập luyện lớp 7 sách mới mẻ những môn học